Sinh năm 2007 mệnh gì? Phong thủy hợp mệnh cho người sinh năm 2007

Mỗi người khi sinh ra đều có vận mệnh khác nhau, kéo theo đó là những màu sắc, phương hướng, con số phong thủy cũng khác nhau. Vậy người sinh năm 2007 mệnh gì? Hãy cùng obadosa.com đi tìm hiểu phong thủy năm sinh 2007 này trong bài viết này nhé. 

Người sinh năm 2007 mệnh gì? Tuổi gì?

Tử vi vận mệnh là vấn đề mà bất cứ người Á Đông nào đều quan tâm vì nó nói lên vận mệnh của một con người. Khám phá ngay tuổi và vận mệnh của người sinh năm 2007 trong nội dung obadosa.com chia sẻ dưới đây nhé.

Sinh năm 2007 mệnh gì?

Theo vận mệnh ngũ hành, vạn vật trên trái đất đều được xếp vào 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Chúng tồn tại song song tạo nên các mối quan hệ tương sinh – tương khắc trong ngũ hành âm dương.

Sinh năm 2007 mệnh gì
Sinh năm 2007 mệnh gì

Theo đó, những người sinh năm 2007 thuộc mệnh Thổ, có nạp âm là Ốc Thượng Thổ, tương sinh với mệnh Kim – mệnh Hỏa, còn tương khắc với mệnh Mộc – mệnh Thủy.

Sinh năm 2007 thuộc tuổi con gì?

Biết được sinh năm 2007 mệnh gì là một trong những nút thắt quan trọng để dự đoán được vận mệnh của một người. Nhưng bên cạnh đó, yếu tố tuổi con gì cũng đóng vai trò quan trọng không kém.

Để xác định người sinh năm 2007 tuổi con gì cần dựa trên 2 yếu tố là Thiên Can và Địa Chi. Theo đó, năm 2007 có Thiên can là Đinh thuộc hành Hỏa, còn Địa chi là Hợi thuộc hành Thủy.  Tức người sinh năm 2007 tính theo năm âm lịch, sinh từ ngày 17/02/2007 đến ngày 06/02/2008 là tuổi Đinh Hợi.

Người sinh năm 2007 mệnh gì
Sinh năm 2007 tuổi Đinh Hợi

Theo ngũ hành thì Hỏa với Thủy không hợp nhau, vì vậy vận mệnh của người tuổi Đinh Hợi sẽ có phần truân chuyên, trắc trở, công danh sự nghiệp không được thuận lợi. Tuy nhiên, chỉ cần những người tuổi này chịu cố gắng làm việc ắt sẽ gặp được quý nhân phù trợ lúc hoạn nạn và gặt hái được thành công.

Tính cách người sinh năm 2007

Cầm tinh con Hợi và mang trong mình bản mệnh Ốc Thượng Thổ, những người sinh năm 2007 có tính cách vui vẻ, thiện tâm, hiểu lễ nghĩa, có tài ăn nói.

Người tuổi Hợi 2007, có thể sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không tính toán thiệt hơn. Tuy nhiên vì cung nô bộc kém, nên bạn bè của họ thường chỉ tốt bên ngoài còn trong lòng lại luôn đố kị.

Nữ sinh năm 2007 là mẫu người có lòng nhân hậu, có tính kiên trì đáng quý, kiên nhẫn làm việc đến khi gặt hái được thành công tốt đẹp.  Họ được trời phú cho trí tuệ lanh lợi, nhanh hiểu biết. Tuy nhiên, nữ Đinh Hợi rất dễ tin người nên dễ dàng bị người khác lợi dụng.

Nam Đinh Hợi 2007 là người có tấm lòng bác ái và luôn giúp đỡ người khác. Họ luôn tin tưởng và kiên định vào quan điểm của bản thân nên rất ít người có thể thay đổi được ý kiến và mục tiêu của họ. Do nam 2007 có tài năng thiên bẩm thông minh nên thường bị người khác đánh giá là người kiêu ngạo, tự phụ.

Nam nữ sinh năm 2007 hợp với màu sắc nào?

Người sinh năm 2007 có mệnh là Thổ nên sẽ tương sinh với mệnh Hỏa và Kim nên những màu sắc của hành Thổ và hành Hỏa sẽ phù hợp với người tuổi Đinh Hợi 2007 như: Đỏ nhạt, cam nhạt, hồng, tím, vàng và nâu đất.

Những người sinh năm 2007 mệnh gì
Màu sắc phong thủy tuổi Đinh Hợi 2007

Ngược lại, hành Mộc và Thủy là hai mệnh tương khắc với mệnh Thổ nên người tuổi Đinh Hợi cần tránh xa những màu thuộc hai mệnh trên như: Xanh nước biển, đen, xanh lá cây, xám.

Đối với các màu hợp bản mệnh, tuổi Đinh Hợi có thể dùng làm màu sắc chủ đạo cho thiết kế nhà, thiết kế văn phòng, quán cafe, spa, màu xe, quần áo, trang sức… Các màu sắc này sẽ gia tăng nhiều vận may cho gia chủ, mang lại tài lộc trong kinh doanh giúp quý gia chủ nhanh chóng trở nên giàu sang.

Con số hợp phong thủy với người sinh năm 2007

Những con số đóng vai trò khá là quan trọng theo thuyết phong thủy, vì nó mang theo các yếu tố có liên quan đến ngũ hành sinh khắc. Mỗi con số đều mang trên mình ý nghĩa riêng theo vận mệnh.

Nam nữ sinh năm 2007 mệnh gì
Con số hợp phong thủy với người sinh năm 2007

Tuổi Đinh Hợi khi tìm ra cho mình được những con số tốt, hợp phong thủy sẽ góp phần xây dựng thành công trong tương lai, vận mệnh sẽ gặp nhiều điều may mắn. Vì thế, những người sinh năm 2007 nên cân nhắc sử dụng các con số dưới đây nhé:

 • Người sinh năm Đinh Hợi 2007 rất hợp với nhóm số mệnh Hỏa là số 9, và nhóm số mệnh Thổ gồm các số: 2, 5, 8. Những con số này giúp tuổi Đinh Hợi gặp nhiều may mắn, bình an và dễ gặp quý nhân.
 • Những con số khắc tuổi Đinh Hợi gồm các số: 0, 1, 3, 4, 6, 7. Những con số này sẽ làm cho người sinh năm 2007 bị hao hụt mệnh khí, cản trở công việc.

Tuổi Đinh Hợi 2007 hợp và khắc với tuổi nào?

Dưới đây sẽ là những thông tin chia sẻ về nam và nữ sinh năm 2007 tuổi Đinh Hợi hợp và khắc với những người tuổi nào trong phương diện làm ăn, tình cảm:

Nữ tuổi Đinh Hợi 2007

Trong công việc làm ăn: Nữ tuổi Đinh Hợi 2007 nên hợp tác với những người tuổi Bính Tuất, Nhâm Thìn, Canh Dần. Các tuổi này sẽ giúp cho công việc làm ăn của bạn ngày càng phát đạt. 

Về con đường sự nghiệp và gia đạo: Nữ Đinh Hợi sẽ có cuộc sống dư dả và đủ đầy khi bước vào tuổi trung niên. Sự nghiệp, tiền tài và gia đạo sẽ có sự khởi sắc sau năm 37 tuổi. Cuộc sống của bạn sẽ vui tươi, bình yên và ít xảy ra những xích mích.

Trong hôn nhân: Nữ tuổi Đinh Hợi nên kết duyên với các quý ông tuổi Canh Dần, Nhâm Thìn, Bính Tuất. Các quý ông tuổi này sẽ mang đến cho bạn cuộc sống gia đình sung túc, hạnh phúc viên mãn.

Nữ sinh năm 2007 không nên kết hợp làm ăn hay kết hôn với những tuổi kỵ sau: Mậu Tý,  Bính Thìn, Giáp Ngọ, Giáp Thìn, Canh Tý và Nhâm Ngọ.

Nam tuổi Đinh Hợi 2007

Trong công việc: Nam Đinh Hợi nên kết hợp làm ăn buôn bán với những người tuổi Nhâm Thìn và Canh Dần. Hai tuổi này sẽ giúp cho công việc của tuổi Đinh Hợi được thuận buồm xuôi gió và gặt hái nhiều tài lộc.

Về con đường sự nghiệp: Nam tuổi Đinh Hợi 2007 phải không ngừng nỗ lực, kiên trì, làm việc siêng năng thì sẽ giúp cho sự nghiệp của bản thân gặt hái được nhiều thành công tốt đẹp từ năm 26 tuổi trở đi. 

Cuộc sống hôn nhân gia đình của nam Đinh Hợi sẽ trở nên toàn vẹn hơn nếu nên duyên với các quý cô tuổi Canh Dần, Nhâm Thìn, Bính Tuất. Hai vợ chồng sẽ sống hạnh phúc, đầm ấm và không phải lo âu quá nhiều đến vấn đề tiền bạc.

Nam sinh năm 2007 không nên hợp tác làm ăn hay kết hôn với các tuổi đại kỵ sau: Quý Mùi, Kỷ Sửu, Ất Mùi, Tân Sửu.

Hướng phù hợp với những người sinh năm 2007

Bạn đã biết những người sinh năm 2007 mệnh gì, tuổi gì rồi. Vậy nam nữ tuổi Đinh Hợi hợp với hướng nào? Cùng tham khảo nội dung obadosa.com chia sẻ dưới đây:

Đối với nữ mạng Đinh Hợi

Đối với nữ Đinh Hợi nên lựa chọn 4 hướng sau làm hướng chính cho ngôi nhà của mình:

 • Hướng Bắc: Hướng này giúp cuộc sống gia chủ giàu sang, con cái ngoan hiền, trưởng thành thành đạt.
 • Hướng Đông: Hướng này mang đến cho mọi thành viên trong nhà sức khỏe tốt và bình an.
 • Hướng Nam: Hướng này mang đến cho gia đình nhiều tài lộc, phú quý, các thành viên luôn yêu thương, vui vẻ, hòa thuận với nhau.
 • Hướng Đông Nam: Nếu nữ Đinh Hợi bố trí nhà theo hướng này sẽ hạn chế được những điều không may mắn. Gia chủ sẽ có cuộc sống vui vẻ, khỏe mạnh và lạc quan.
Tuổi Đinh Hợi sinh năm 2007 mệnh gì
Hướng phù hợp với những người sinh năm 2007

Đối với nam mạng Đinh Hợi

Đối với nam sinh năm 2007 thì nên lựa chọn các hướng phong thủy tốt như sau:

 • Hướng Đông Bắc: Hướng này sẽ mang đến nhiều tài lộc, đất đai mở rộng, tiền tài ùn ùn kéo về cho gia chủ.
 • Hướng Tây: Sẽ giúp gia đình sung túc, tài sản ngày càng tăng dần, giàu có, sang trọng, gia đạo tốt.
 • Hướng Tây Bắc: Hướng này giúp con cháu đầy đàn, ai cũng thông minh, lanh lợi, giàu sang và thọ lâu.
 • Hướng Tây Nam: Hướng này đại diện cho con đường tình duyên đơm hoa kết trái, cuộc sống hôn nhân gia đình viên mãn và hạnh phúc.

Vật phẩm hộ mệnh cho tuổi Đinh Hợi 2007

Ngoài lựa chọn màu sắc, con số may mắn, tuổi, hướng phong thủy như thế nào là tốt thì người sinh năm 2007 nên sử dụng thêm những vật phẩm phong thủy để bù đắp vận mệnh, gia tăng may mắn và vượng khí.

Sử dụng các loại vòng tay phong thủy như: Vòng tay trầm hương, vòng tay đá mắt hổ…bởi những loại vòng tay này đều thuộc mệnh Thổ sẽ tạo ra năng lượng tốt lành cho những người tuổi Đinh Hợi.

Sinh năm 2007 mệnh gì? Tuổi gì?
Vật phẩm hộ mệnh cho tuổi Đinh Hợi 2007

Tuổi Đinh Hợi nên để các vị Phật bổn mạng ở trong nhà như hình tượng Phật Vô Lượng Thọ hay Phật A Di Đà… sẽ mang đến sự bình an, may mắn và thuận lợi trong công việc.

Những người sinh năm 2007 muốn làm ăn phát đạt, bình an và hạnh thông thì nên sử dụng các linh vật như: Tỳ Hưu, con dê hay tượng con mèo. 

Kết luận

Khi biết người sinh năm 2007 mệnh gì, tuổi gì, bạn không chỉ có thể khám phá về vận mệnh, số mệnh tương lai của mình mà còn có thể thấu hiểu các yếu tố phong thủy để ứng dụng chúng phù hợp vào trong cuộc sống nữa đấy nhé.

Thông tin

Hướng dẫn tra cứu quy hoạch bằng Remaps chi tiết nhất

Dự Án

The Classia – Không Gian Xanh Viên Mãn Cho Mọi Nhà

Đăng Ký Nhận Ebook Bất Động Sản

 • Kiến thức cần biết khi mua bất động sản 
 • Pháp lý cần biết khi mua bất động sản
 • 50 dự án bất động sản tiềm năng 2022
 • Rủi ro & cách phòng tránh trong đầu tư bất động sản
Để lại email của bạn và chúng tôi sẽ gửi ebook trong vòng 1 giờ !
Bạn sẽ nhận được các email về bất động sản hàng tuần từ Obadosa.