Sinh Năm 1985 Hợp Hướng Nhà Nào?

Sinh năm 1985 hợp hướng nhà nào để hợp phong thủy mang tại tài lộc đang là vấn đề mà nhiều người còn thắc mắc. Xét về mặt địa lý, hướng nhà tốt sẽ đón được khí hậu ôn hòa, dễ chịu, mùa đông ấm – mùa hè mát. Còn trong lĩnh vực phong thủy, hướng nhà đẹp góp phần giúp cho gia chủ thu hút được tài lộc, vượng khí tốt và các năng lực tích cực cho cả gia đình.

Bài viết dưới đây của obadosa sẽ giúp gia chủ tìm hiểu sinh năm 1985 hợp hướng nhà nào chính xác nhất.

Thông tin sơ lược trước khi xác định hướng nhà tuổi Ất Sửu 1985

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về sinh năm 1985 hợp hướng nhà nào, dưới đây là những thông tin chi tiết về tuổi Ất Sửu 1985 mà gia chủ cần xem xét:

 • Năm sinh (năm dương lịch): 1985
 • Năm sinh (năm âm lịch): Ất Sửu
 • Bản mệnh: thuộc mệnh Kim (Hải trung Kim – Vàng trong biển)
 • Qure mệnh của tuổi Ất Sửu 1985:
 • Nam mệnh: Càn Kim thuộc vào Tây tứ mệnh
 • Nữ mệnh: Ly Hỏa thuộc vào Đông tứ mệnh

Người thuộc tuổi Ất Sửu 1985 sẽ mang mệnh Kim, đây là mệnh thuộc một trong năm cung ngũ hành, có quan hệ mật thiết với hành Thổ và sẽ tương khắc với hành Hỏa.

Theo đó, khi chúng ta tiến hành thiết kế và bày trí không gian sống, gia chủ tuổi Ất Sửu nên lựa chọn, ưu tiên các màu sắc và các vật dụng liên quan đến tính Thổ, hạn chế các lựa chọn có gam màu và các đồ nội thất thuộc hành Hỏa.

Nếu xét về đặc điểm tính cách của người tuổi Ất Sửu, họ thường có tinh thần trách nhiệm cực kỳ cao và rất chăm chỉ hoàn thành công việc. Họ làm việc gì cũng rất chuyên cần và tỉ mỉ, không ngại các công việc khó khăn, gian nan, thử thách.

Tuy vậy, người sinh năm 1985 này thường rất cố chấp và bảo thủ. Điểm yếu này khiến họ gặp ít nhiều khó khăn trên con đường công danh, sự nghiệp. Chính vì vậy, để có thể khắc phục các nhược điểm trong tính cách, giúp con đường sự nghiệp phát triển và ngày càng gặt hái được nhiều thành công, gia chủ tuổi Ất Sửu cần quan tâm đặc biệt đến việc sắp xếp và bày trí phong thủy ngôi nhà mình ở.

Sinh năm 1985 hợp hướng nhà nào sao cho tiện nghi                         

Hướng nhà tuổi Ất Sửu hợp tuổi nam mệnh

 • Hướng Tây Bắc (hướng Phục Vị): Gia chủ xây nhà hướng này sẽ nhận được sự trợ giúp, sẽ có cuộc sống yên ổn, vô cùng thoải mái, công việc “thuận buồm xuôi gió”. Gia chủ có thể xem xét chọn hướng này làm hướng của văn phòng làm việc vì thu hút vượng khí mang lại tài lộc.
 • Hướng Đông Bắc (hướng Thiên Y): Gia chủ sẽ nhận được trời chở che, nhận được lộc trời về đường con cái, con cái sinh ra thông minh, tài giỏi, nghe lời cha mẹ, vận quý giàu sang, sung sướng.
 • Hướng Tây (hướng Sinh Khí): Gia chủ nhận được phúc lộc vẹn toàn, đây được xem là hướng nhà tốt nhất trong tất cả 4 cung mệnh. Nhà tọa lạc tại hướng Sinh Khí giúp thu hút được tiền tài, danh vọng, công việc kinh doanh tốt, dồi dào.
 • Hướng Tây Nam (hướng Diên Niên): Nhận được mọi sự điều ổn định, tiến hành xây nhà hướng Diên Niên sẽ giúp cho thành viên gia đình ngày càng gắn kết với nhau, gia đình thuận hòa, cuộc sống bình an.

Tìm hiểu mọi thông tin về tuổi Ất Sửu, tại đây!!!!!

Sinh năm 1985 hợp hướng nhà nào sao cho phù hợp

Hướng nhà tuổi Ất Sửu hợp nữ mệnh

 • Hướng Bắc (hướng Diên Niên): Gia chủ nữ nhận được sự ổn định, xây nhà hướng này giúp củng cố lại các mối quan hệ của các thành viên có trong gia đình, khiến cho tổ ấm luôn chan hòa, hạnh phục và thấm đậm tình yêu thương gia đình.
 • Hướng Đông (hướng Sinh Khí): Nhận được phúc lộc vẹn toàn, biểu trưng cho sự phú quý, giàu sang, thu hút các mặt tiền tài, danh vọng và lộc làm ăn ngày càng đi lên.
 • Hướng Nam (hướng Phục Vị): Gia chủ nhận được sự giúp đỡ, cuộc sống sẽ luôn yên ổn, luôn luôn thoải mái, thuận lợi trong mọi dự định tương lai.
 • Hướng Đông Nam (hướng Thiên Y): Gia chủ nữ nhận được thiên trời che chở, sẽ gặp thuận lợi trong việc sinh con đẻ cái, con cái thông minh, gia đình quây quần bên nhau.

Tìm hiểu lĩnh vực phong thủy!!!

Sinh năm 1985 hợp hướng nhà nào an toàn

Hướng nhà tuổi Ất Sửu không phù hợp

 • Khi tiến hành chọn hướng xây nhà, gia chủ tuổi Ất Sửu nên tránh các hướng nhà sau để hạn chế xui xẻo ảnh hưởng đến bản thân và gia đình mình:
 • Đối với gia chủ nam: các hướng xấu như hướng Bắc (hướng Lục Sát), hướng Đông (hướng Ngủ Qủy), hướng Nam (hướng Tuyệt Mệnh) và hướng Đông Nam (hướng Họa Hại) là những hướng cần phải tránh.
 • Đối với gia chủ nữ: các hướng xấu như hướng Tây Bắc (hướng Tuyệt Mệnh), hướng Đông Bắc (hướng Họa Hại), hướng Tây Nam (hướng Lục Sát)và hướng Tây (hướng Ngũ Qủy) là các hướng không phù hợp.

Sinh năm 1985 hợp hướng nhà nào đầy đủ

Obadosa đã sơ lược cho bạn các thông tin liên quan đến sinh năm 1985 hợp hướng nhà nào, ngoài hướng nhà thì cách bố trí không gian cũng cực kỳ quan trọng ảnh hưởng ít nhiều đến vận khí của gia chủ.

Tham khảo: Hướng nhà hợp tuổi Tân Hợi!!

Bố trí không gian ngôi nhà tuổi Ất Sửu 1985

Sau khi đã tìm hiểu kỹ càng được hướng nhà phù hợp, gia chủ tuổi Ất Sửu nên bố trí căn hộ sao cho hợp phong thủy như sau:

Hướng cửa chính hợp hướng nhà tuổi Ất Sửu

Theo quan niệm dân gian có từ thời xa xưa, hướng của cánh cửa chính và mệnh của gia chủ phải phù hợp với nhau thì tài vận mới phát triển, sinh sôi, công việc suôn sẻ.

Tuy rằng sinh cùng một năm nhưng mạng nam và mạng nữ tuổi Ất Sửu cũng tương đối khác nhau, chính vì thế hướng cửa chính của cả 2 cũng có sự khác biệt rõ rệt. Cụ thể như hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây và hướng Tây Nam được xem là hướng cửa chính thích hợp với gia chủ nam mệnh, trong khi đó hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam lại lại hướng thích hợp với gia chủ nữ mệnh. Khi cửa chính được đặt tại những hướng này sẽ mang đến rất nhiều những điều tốt đẹp, mang lại may mắn, củng cố tốt các mối quan hệ thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, gia chủ ngôi nhà cần chú ý không làm cửa chính thẳng với lại cửa cổng nhà hoặc là thiết kế cánh cửa chính đối diện với lại góc tường, điều này sẽ làm giảm sức khỏe của các thành viên có trong nhà liên quan đến phong thủy.

Trong các trường hợp đặc biệt, gia chủ không thể đặt cửa chính tại các hướng hợp phong thủy, các cách sau đây sẽ có tác dụng hoa giải vận hung cho ngôi nhà của bạn:

Nên chuyển hướng cửa hoặc tiến hành lắp thêm cửa phụ thứ hai ở trong ngôi nhà theo hướng Tây Bắc (hướng Phục Vị), hướng Đông Bắc (hướng Thiên Y).

Dùng thảm trải sàn nhà có màu tương sinh như là màu vàng, màu nâu để ngăn chặn các tà khí đến từ bên ngoài, đồng thời thu hút các luồng khí cắt lợi, mang lại may mắn cho gia chủ.

Sinh năm 1985 hợp hướng nhà nào dễ phát triển

Hướng căn phòng khách theo hướng nhà tuổi Ất Sửu

Phòng khách chính là nơi đón nhận và tích tụ các nguồn năng lượng đến từ môi trường bên ngoài. Chính vì vậy, hướng phòng khách nên được đặt theo nguyên tắc “tọa cát – hướng cát”, nên ưu tiên 4 hướng Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị và hướng Thiên Y.

Khi phòng khách được bố trí ở các hướng trên, việc thiết kế và trang trí không gian sao cho thích hợp cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Theo như quan niệm ngũ hành, các màu sắc tốt cho vận khí mệnh Kim chính là màu vàng và màu nâu nhạt thuộc hành Thổ. Sử dụng các gam màu này nhằm mang lại may mắn giúp gia tăng vượng khí cho ngôi nhà của gia chủ.

Sinh năm 1985 hợp hướng nhà nào thành công

Hướng căn phòng thờ theo hướng nhà tuổi Ất Sửu

Ngay từ xưa đến nay, không gian thờ cúng luôn là không gian trang nghiêm và đóng vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. Chính vì thế, việc bày trí phòng thờ sao cho phù hợp phong thủy luôn là ưu tiên hàng đầu cho các gia chủ khi tiến hành thiết kế nhà ờ.

Hướng bàn thờ tuổi Ất Sửu nên nằm tại các hướng tốt như Diên Niên, Sinh Khí, Phục Vị, Thiên Y đã đề cập ở trên.

Còn về vị trí phòng thờ, những gia đình sống tại ngôi nhà có từ 2 tầng trở lên nên được bố trí phòng thờ nằm tại vị trí cao nhất. Trong trường hợp nếu như gia chủ sống tại căn hộ hoặc là căn nhà chung cư, nơi thờ cúng nên đặt tại các khu vực yên tĩnh trong nhà, tránh nơi có nhiều người qua lại.

Sinh năm 1985 hợp hướng nhà nào có tương lai

Hướng phòng bếp theo hướng nhà tuổi Ất Sửu

Theo như quy tắc “tọa hung – hướng cát”, gia chủ nên đặt vị trí bếp tại các hướng xấu, nhìn ra các hướng tốt để có thể trấn áp các luồng khí hung và có thể bảo vệ được vượng khí cho ngôi nhà của mình.

Cụ thể, với gia chủ nam mệnh thì bếp nên tọa lạc tại các hướng xấu như hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam nhìn về các hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây và hướng Tây Nam. Ngược lại, đối với gia chủ nữ mệnh hướng bếp nên nằm tại hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây và hướng Tây Nam nhìn về hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam.

Mặt khác, để phong thủy của căn phòng bếp phát huy tối đa các tác dụng, gia chủ tránh không được đặt bếp gần cửa chính hoặc nằm cạnh phòng thờ của tổ tiên, việc làm này nhằm giúp gia chủ tránh hư hao của cải, mang tiền tài và vận xui vào nhà mình.

Sinh năm 1985 hợp hướng nhà nào dễ thích nghi

Hướng phòng ngủ theo hướng nhà tuổi Ất Sửu

Nói chung, hướng Thiên Y và hướng Phục Vị được xem là 2 hướng phòng ngủ hợp phong thủy tuổi Ất Sửu nhất. Nếu như hướng Phục Vụ có thể giúp cho gia chủ cải thiện được sức khỏe và nâng cao chất lượng giấc ngủ của mình thì hướng Thiên Y lại có thể mang đến may mắn về đường con cái cho các cặp đôi sau này.

Ngoài ra, vị trí kê giường ngủ cũng cần được gia chủ xem xét kỹ lưỡng và chắc chắn – nên tránh lắp đặt giường ngủ của mình nằm đối diện với lại gướng soi, nhìn trực diện vào cửa phòng, hay là vị trí giường nằm ở dưới xà ngang bởi vì đây đều là những vị trí cấm kỳ trong phong thủy, ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ và các thành viên trong nhà.

Sinh năm 1985 hợp hướng nhà nào ngày một tiến triển

Obadosa đã liệt kê hầu hết mọi thông tin chính xác liên quan đến sinh năm 1985 hợp hướng nhà nào, khách hàng hãy tham khảo kỹ càng để có thể đưa ra lựa chọn hợp lý nhất cho bản thân mình nhé.

Tham khảo: Hướng nhà hợp tuổi Bính Dần!!

Kết luận

Sinh năm 1985 hợp hướng nhà nào mang lại hạnh phúc

Trên đầy là tổng hợp một số những thông tin mà mọi người có thể tham khảo về sinh năm 1985 hợp hướng nhà nào, mong rằng các thông tin mà obadosa đề cập ở trên sẽ giúp ích được cho gia chủ trong việc thiết kế cũng như bày trí khuôn viên nhà ờ, mang lại nhiều may mắn và tài lộc thịnh vượng cho bản thân và gia đình thân yêu!!!

Thông tin

Hướng dẫn tra cứu quy hoạch bằng Remaps chi tiết nhất

Dự Án

The Classia – Không Gian Xanh Viên Mãn Cho Mọi Nhà

Đăng Ký Nhận Ebook Bất Động Sản

 • Kiến thức cần biết khi mua bất động sản 
 • Pháp lý cần biết khi mua bất động sản
 • 50 dự án bất động sản tiềm năng 2022
 • Rủi ro & cách phòng tránh trong đầu tư bất động sản
Để lại email của bạn và chúng tôi sẽ gửi ebook trong vòng 1 giờ !
Bạn sẽ nhận được các email về bất động sản hàng tuần từ Obadosa.