Sinh năm 1980 mệnh gì ? Phong thủy vận mệnh năm sinh 1980

Cố nhân đã dạy rằng: ‘’Thiên thời, địa lợi, nhân hoà có 3 yếu tố này việc gì cũng thành công’’. Bởi vậy việc xác định khi nào là thời điểm thuận lợi, vị trí nào là đắc địa hay đâu mới là người phù hợp với mỗi người đều phải dựa vào phong thuỷ ngũ hành và yếu tố đầu tiên để phân tích chính là câu hỏi người sinh năm 1980 mệnh gì. 

Trong bài viết dưới đây, obadosa.com sẽ giải mã toàn bộ phong thuỷ vận mệnh của người sinh năm 1980, những lưu ý cho người sinh năm 1980 để có một cuộc sống viên mãn.

Ý nghĩa năm sinh 1980

Trước khi tìm hiểu sinh năm 1980 mệnh gì chúng ta cần biết ý nghĩa của năm sinh 1980. Dựa theo ngũ hành, những người sinh năm 1980 có Thiên Can và Địa chi là Thân (tức cầm tinh con Khỉ). Bởi vậy những người sinh năm 1980 chính là thuộc Canh Thân. 

Mang tuổi Khỉ, nên những người sinh năm 1980 có tính cách nhanh nhẹn, nhạy bén và rất thông minh. Họ thường mang một năng lượng tích cực, hòa đồng, thích giúp đỡ mọi người. Tuy nhiên những người sinh năm 1980 khi còn nhỏ cũng vô cùng hiếu động, thích chơi thể thao hoặc tham gia những hoạt động tập thể.

Nhìn chung người tuổi Canh Thân có vận mệnh khá tốt và đạt nhiều thành công trong cuộc sống. 

Sinh năm 1980 mệnh gì 

Khi tìm hiểu về phong thủy vận mệnh Canh Thân, chúng ta không thể bỏ qua yếu tố sinh năm 1980 mệnh gì. Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong 4 mệnh trên người sinh năm 1980 mang mệnh Mộc mà cụ thể là Thạch Lựu Mộc. 

Thạch Lựu Mộc có nghĩa là gỗ của cây lựu, để hiểu về ý nghĩa của bản mệnh này quý vị cần hiểu rõ đặc tính của cây lựu. Dù là một loài cây thấp bé nhưng lựu có khả năng sinh trưởng mạnh mẽ. Giữa sự khắc nghiệt của thời tiết hay môi trường vùng đá cao hiểm trở, cây lựa vẫn phát triển cho ra những trái lựu ngọt thơm. Giống như những người mang mệnh Thạch Lựu Mộc, họ luôn mạnh mẽ, kiên cường đối đầu với những khó khăn thử thách và vượt qua nó để đạt được trái ngọt cho riêng mình.

Những người có mệnh Thạch Lựu Mộc thường rất đa tài, có năng khiếu về nghệ thuật như: hội họa, ca hát, văn chương… và quản lý chi tiết tài chính rất xuất sắc. 

Xét trên yếu tố ngũ hành phong thuỷ, mệnh Mộc hợp với mệnh Hoả và mệnh Thuỷ. Có tương sinh ắt có tương khắc, người mệnh Mộc nên tránh việc làm ăn, lập gia đình với những người có mệnh Thổ và Kim để cuộc sống được viên mãn, trọn vẹn.

sinh năm 1980 mệnh gì

Giải mã người sinh năm 1980 mệnh gì

Người sinh năm 1980 hợp với tuổi nào ?

Khi đã biết người sinh năm 1980 mệnh gì quý vị cũng dễ dàng biết được người sinh năm 1980 hợp với tuổi nào hay xung khắc với tuổi nào. Vẫn biết rằng mọi sự trên đời được vận hành theo những quy luật của tự nhiên như : Luật Nhân Quả, Luật Luân Hồi … nhưng trong làm ăn kinh doanh hay cuộc sống hôn nhân, nếu biết lựa chọn tuổi hợp mệnh thì công việc thuận lợi, cuộc sống gia đình cũng bớt trắc trở hơn. 

Tuổi hợp với nam sinh năm 1980

Như đã đề cập ở trên, quý vị đã nắm được thông tin nam sinh năm 1980 mệnh gì. Với bản mệnh Thạch Lựu Mộc, người năm sinh năm 1980 khi kết duyên vợ chồng hay hợp tác kinh doanh với những tuổi Nhâm Tuất (1982), Mậu Thìn (1988), Kỷ Mùi (2022) sẽ có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, công việc kinh doanh thuận lợi gặp nhiều may mắn. 

Trái lại người nam sinh năm 1980 cần suy nghĩ thật kỹ trước khi tiến tới hôn nhân với nữ mạng Nhâm Thân (1992), Quý Hợi (1983), Ất Hợi (1995), Mậu Dần (1998), đặc biệt là Canh Thân đồng tuổi 1980. Trong kinh doanh cũng vậy, người nam 1980 cần lưu ý tránh những người tuổi trên.

Tuổi hợp với nữ sinh năm 1980

Dựa trên phòng thuỷ ngũ hành, người nữ sinh năm 1980 trong làm ăn kinh doanh hợp với những tuổi sau: Nhâm Tuất (1982), Ất Sửu (1985), Mậu Thìn (1988). Đối với Kỷ Mùi (2022) cũng rất hợp với nữ sinh năm 1980, tuy nhiên xét về tuổi tác cách nhau khá xa. Nhìn chung nữ mạng Canh Thân nên kết giao với những người kém tuổi dễ dàng gặp nhiều may mắn, quý nhân phù trợ.

Lưu ý những tuổi kỵ với nữ nữ mạng sinh năm 1980 là: Canh Thân (1980), Quý Hợi (1983), Nhâm Thân (1992), Ất Hợi (1995), Mậu Dần (1998), Giáp Dần (1974).

Màu sắc tương sinh và tương khắc với người sinh năm 1980

Ngoài câu hỏi sinh năm 1980 mệnh gì thì màu sắc giúp cho Canh Thân gặp nhiều may mắn cũng là điều mà nhiều quý độc giả quan tâm.

Theo thuyết ngũ hành, người mang mệnh Mộc sẽ tương hợp với mệnh Hoả và Thuỷ, vì vậy những màu sắc như đỏ, tím, đen, cam, hồng, xanh nước biển, xanh dương sẽ mang lại cho người sinh năm 1980 may mắn. Khi lựa chọn quần áo vào những dịp quan trọng hoặc lựa chọn đồ nội thất cho gia đình, gia chủ Canh Thân cần lưu ý lựa chọn màu sắc phù hợp để gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Bên cạnh những màu sắc tương sinh, nam nữ Canh Thân cũng cần tránh những màu sắc tương khắc thuộc hành Thổ và hành Kim như: vàng, nâu, xám, ghi. Đây là những màu sắc không tốt dành cho mệnh Mộc cần hạn chế dùng. 

sinh năm 1980 mệnh gì

Dựa vào người sinh năm 1980 mệnh gì có thể tìm ra bảng màu tương sinh

Chọn hướng đẹp cho năm sinh 1980

Để chọn hướng đẹp cho Canh Thân cũng đều cần dựa xét trên sinh năm 1980 mệnh gì bởi trong phong thuỷ, xác định bản mệnh vô cùng quan trọng. Chọn hướng đẹp cho người sinh năm 1980 chính xác sẽ được bật mí trong nội dung dưới đây. 

Hướng đẹp cho nam sinh năm 1980

Đối với nam mạng Canh Thân, những hướng nhà đẹp bao gồm các hướng Tây như Tây Nam, Tây Bắc và hướng Đông Bắc. Cụ thể: 

Nhà của gia chủ nam mạng Thạch Lựu Mộc ở hướng Tây ( Thiên y) sẽ có được hạnh phúc trọn vẹn, đong đầy bởi hướng này mang đến bình an cho gia đình của gia chủ. 

Lựa chọn hướng Tây Bắc sẽ rất thuận lợi về đường công danh sự nghiệp, tiền tài cho gia chủ nam sinh năm 1980. Hướng Tây Bắc là hướng Phúc đức không những mang tài lộc cho gia chủ mà về đường con cái cũng được nhiều lợi lạc, gia đình êm ấm, thuận hoà. 

Nhà về hướng Tây Nam cho nam Canh Thân đón may mắn về cho gia chủ. Đặc biệt nếu gia chủ kinh doanh buôn bán, hướng này rất tốt. Gia chủ buôn bán thuận lợi, làm ăn phát tài phát lộc.

Về hướng Đông Bắc có Sinh khí chiếu, gia chủ sẽ có lộc về đường con cái. Con sinh ra khỏe mạnh, có trí hướng, cha mẹ sau này được nhờ cậy.

Hướng đẹp cho nữ sinh năm 1980

Dựa vào người nữ sinh năm 1980 mệnh gì quý vị có thể tìm được hướng đẹp cho mạng nữ Canh Thân. Người nữ mang mệnh Thạch Lựu Mộc khi mua nhà nên chọn hướng Nam, Đông Nam, Bắc hoặc Đông. 

Đối với nữ Canh Thân, hướng Bắc mang sinh khí tài lộc về đường con cái. Con sinh ra thông minh, tài giỏi, thành công. 

Nhà của nữ chủ Canh Thân ở hướng Đông (Phúc đức) hoặc Nam (Thiên y) sẽ giúp gia chủ giàu có, thuận lợi về tài chính. 

Hướng Đông Nam sẽ giúp nữ chủ nhân sinh năm 1980 gặp nhiều thuận lợi trong sự nghiệp, đường quan lộ thẳng tiến, kinh doanh phát đạt.

Con số may mắn cho người sinh năm 1980

Cũng giống như việc tìm hiểu người sinh năm 1980 mệnh gì việc tìm hiểu những con số đem lại may mắn cho Canh Thân cũng dựa vào phong thuỷ vận mệnh. Theo đó, nam mạng và nữ mạng lại có những con số may mắn khác nhau. 

Đối với nam sinh năm 1980 những con số đem lại may mắn một cách bí ẩn sẽ bao gồm: 

 • Số 2: con số biểu tượng của hạnh phúc. 
 • Số 5: con số biểu tượng của niềm vui, may mắn. 
 • Số 8: con số biểu tượng của phát lộc, mang lộc đến cho chủ nhân. 
 • Số 9: con số biểu tượng cho tuổi thọ, sự vĩnh cửu.

Đối với nữ Canh Thân, con số đem lại tin vui sẽ là:

 • Số 1: con số mang lại những điều tốt lành cho chủ nhân. 
 • Số 3: con số mang đến sự bền bỉ, vững chắc, nên chọn khi bắt đầu một kế hoạch lâu dài. 
 • Số 4: con số mang đến sự gắn kết, hoà hợp, có lưu ý khi lựa chọn một nhóm người làm ăn lâu dài. 

Mỗi con số đều mang một ý nghĩa đặc biệt và mỗi con số cũng đều đem lại cho người sinh năm 1980 niềm vui và may mắn. Bởi vậy khi đứng trước những quyết định lớn, quý vị cần nắm được thông tin người sinh năm 1980 mệnh gì và ý nghĩa của từng con số để đưa ra những quyết định đúng đắn. 

sinh năm 1980 mệnh gì

Lời kết

Phong thủy vận mệnh hàm chứa nhiều bí ẩn mà ở đó chúng ta có thể nhìn thấy một cách bao quát nhất về một con người. Thông qua những chia sẻ trên, obadosa.com hi vọng quý độc giả đã có đầy đủ thông tin về người sinh năm 1980 mệnh gì, màu sắc tương sinh, tương khắc, những tuổi phù hợp …để có một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc hơn. 

Xin lưu ý rằng mọi yếu tố về phong thuỷ ngũ hành đề cập trong bài đều được đúc kết dựa trên kinh nghiệm nghiên cứu hàng nghìn năm từ những bậc thầy phong thuỷ. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào liên quan đến người sinh năm 1980 mệnh gì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn chi tiết.

 

Thông tin

Hướng dẫn tra cứu quy hoạch bằng Remaps chi tiết nhất

Dự Án

The Classia – Không Gian Xanh Viên Mãn Cho Mọi Nhà

Đăng Ký Nhận Ebook Bất Động Sản

 • Kiến thức cần biết khi mua bất động sản 
 • Pháp lý cần biết khi mua bất động sản
 • 50 dự án bất động sản tiềm năng 2022
 • Rủi ro & cách phòng tránh trong đầu tư bất động sản
Để lại email của bạn và chúng tôi sẽ gửi ebook trong vòng 1 giờ !
Bạn sẽ nhận được các email về bất động sản hàng tuần từ Obadosa.