Quận Bình Tân – Vị trí địa lý, lịch sử hình thành, cơ sở hạ tầng và tiềm năng bất động sản lư

Quận Bình Tân là một quận nằm ở vùng rìa phía Tây thành phố Hồ Chí Minh. Tuy trực thuộc thành phố Hồ Chí Minh, nhưng có thể thấy, tại quận Bình Tân vẫn còn nhiều tiềm năng cần được khai thác để quận trở nên sầm uất, phát triển hơn. Cùng obadosa.com đọc hết bài viết dưới đây để hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích về quận Bình Tân bạn nhé!

Tổng quan về quận Bình Tân

Trước sự phát triển không ngủ của thành phố Hồ Chí Minh, quận Bình Tân những năm gần đây trở thành nơi có tốc độ đô thị hóa đáng kinh ngạc. Quận Bình Tân được biết đến là khu vực có diện tích lớn nhất và đông dân nhất tại thành phố Hồ Chí Minh, đây cũng là quận có nhiều cư dân trong số các quận trực thuộc trung ương. 

Theo Nghị định số 130/NĐ-2003/CP ngày 05/11/2003, quận Bình Tân được thành lập từ việc chia tách từ 3 xã: Tân Tạo, Bình Hưng Hòa, Bình Trị Đông và Thị trấn An Lạc thuộc huyện Bình Chánh cũ.

Vị trí địa lý của quận nằm ở cửa ngõ phía Tây thành phố, nơi có Quốc lộ 1 chạy ngang qua, có các tuyến đường nối với các quận nội thành. Đặc biệt có bến xe miền Tây – bến xe chính đi các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. 

 • Phía đông giáp quận Tân Phú và quận 6
 • Phía tây giáp huyện Bình Chánh
 • Phía nam giáp huyện Bình Chánh và quận 8
 • Phía bắc giáp quận 12 và huyện Hóc Môn

Quận Bình Tân nằm ở vị trí địa lý khá đắc địa về mặt đầu tư BĐS. Thời gian đầu, khi nền kinh tế còn khó khăn, cư dân ít, người người sẽ đổ xô về khu vực trung tâm sầm uất, bỏ quên vùng ven như quận Bình Tân. Tuy nhiên, ngay khi có tài sản dư, các chủ đầu tư hoàn toàn có thể đầu tư vào các hạng mục cận trung tâm, mở rộng thị trường chuẩn bị đón đầu những đợt di dân từ trung tâm ra vùng ven.

Danh sách các phường của quận Bình Tân.

Quận Bình Tân hiện có 10 phường trực thuộc:

 1. Phường An Lạc
 2. Phường An Lạc 3
 3. Phường Bình Hưng Hòa
 4. Phường Bình Hưng Hòa A
 5. Phường Bình Hưng Hòa B
 6. Phường Bình Trị Đông
 7. Phường Bình Trị Đông A
 8. Phường Bình Trị Đông B
 9. Phường Tân Tạo
 10. Phường Tân Tạo A

Có thể nhận thấy, tên của các phường xuất phát từ tên của 3 xã cũ là tên gốc của khu vực, không chỉ tạo cảm giác thân thuộc mà còn giúp người dân dễ nhận biết khu vực, dễ tìm và xác định vị trí.

quận Bình Tân - bản đồ hành chính

Cơ sở hạ tầng của quận Bình Tân

Các tuyến đường quan trọng

Quận Bình Tân là cửa ngõ với khu vực miền Tây, nơi đây luôn phải đón một lượng lớn cư dân di chuyển qua lại để vào được nội thành, vì thế đã nâng cấp và mở rộng nhiều tuyến đường giao thông quan trọng.

 • Tuyến đại lộ Nguyễn Văn Linh: Trục xương sống nối liền giữa Nam Sài Gòn với các tỉnh miền Tây Nam Bộ cùng vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ.
 • Tuyến Metro 3A Bến Thành – Tân Kiên: Tuyến đường nối Long An – Bình Tân – trung tâm thành phố, thuận tiện cho người dân di chuyển nhanh chóng.
 • Tuyến Metro 06 – Vòng xoay Phú Lâm: Tuyến đường mở ra sẽ góp phần giảm tải cho tuyến giao thông hướng Bắc – Tây Nam, nối các vùng kinh tế trọng điểm nhằm thúc đẩy giao thương.

Ngoài ra còn nhiều tuyến đường đóng vai trò quan trọng trong mạng lưới lưu thông trong khu vực và kết nối giữa quận Bình Tân và các khu vực lân cận như: đại lộ Võ Văn Kiệt, đường Hồng Bàn, đường Kinh An Dương Vương, cao tốc Trung Lương,..

Khu công nghiệp

Khu công nghiệp chính là nơi tạo ra việc làm, thu hút lao động và tăng giá trị cho người dân. Hiện quận Bình Tân có 2 khu công nghiệp do Ban quản lý các khu công nghiệp thành phố quản lý là khu công nghiệp Tân Tạo và khu công nghiệp Vĩnh Lộc (Văn phòng BQL đặt tại phường Bình Hưng Hoà). Ngoài ra còn có khu công nghiệp giày da POUYUEN là khu công nghiệp 100% vốn nước ngoài, với diện tích lên đến 58 ha.

 • Khu công nghiệp Tân Tạo: nơi có nhiều hoạt động kinh tế và kinh doanh đa dạng. Thu hút hàng nghìn người lao động và nhiều doanh nghiệp đầu tư trong và ngoài nước.
 • Khu công nghiệp Vĩnh Lộc: Hiện khu công nghiệp có khoảng trên 80 doanh nghiệp hoạt động đa dạng ngành hàng, đa dạng lĩnh vực. 

Siêu đô thị

Trước sự phát triển vượt bậc của kinh tế – xã hội, quận Bình Tân dần thay áo bằng những khu siêu đô thị mới nhiều tiện ích cao cấp. Không chỉ dần thay đổi bộ mặt của quận, những khu siêu đô thị còn giúp điểm tô, nâng cao chất lượng sinh hoạt của người dân nơi đây, thu hút một lượng lớn cư dân tri thức và có tiềm lực về kinh tế. 

Điển hình như các siêu đô thị sau:

 • Khu đô thị Ehome 3
 • GoHome Dream Residence
 • Khu đô thị Smile Home
 • Khu đô thị Tên Lửa Residence
 • Khu đô thị Welife City
 • Khu đô thị Akari City
 • Khu đô thị Aio City

Công trình tiện ích an sinh xã hội

Dân cư đông đúc dẫn đến nhu cầu của người dân cũng tăng cao. Các siêu thị, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí,… Đều là những nhu cầu cấp thiết cần được xây dựng và cải tiến. Tuy nhiên chỉ nhiều thôi thì chưa đủ, các công trình cũng dần được nâng cấp về mặt chất lượng. Đáp ứng lượng lớn và đa dạng nhu cầu cho người dân, ví dụ như:

 • Aeon Mall
 • Bệnh viện quốc tế kỹ thuật cao City
 • Mầm non Quốc tế Kindy City
 • Trường cao đẳng giao thông vận tải 3

quận Bình Tân

Tiềm năng đầu tư BĐS tại quận Bình Tân

Đứng trước thách thức và cơ hội, thị trường có sự chênh lệch cao giữa BĐS vùng trung tâm và vùng ven thành phố. Trong khi khu vực trung tâm đất chật người đông, giá thành dội lên cao ngất ngưỡng, quỹ đất dần trở nên khan hiếm. Cư dân dần có mong muốn di chuyển ra các vùng ven, nơi không gian sống rộng hơn, nhiều sự lựa chọn hợp lý hơn về cả kết cấu và mức giá. Vì thế, quận Bình Tân đã trở thành nơi có tiềm năng cao về BĐS. 

quận Bình Tân - bản đồ sử dụng đất 2021

Khu vực đáng sống trong tương lai

Từ những sự thay đổi về cơ sở hạ tầng như đã trình bày ở trên, quận Bình Tân đã trở thành một nơi đáng sinh sống và đầu tư. 

Với tốc độ đô thị hóa cao nhất thành phố Hồ Chí Minh, quận không chỉ phát triển về kinh tế, mà những vấn đề khác cũng rất được chú trọng. 

 • Với sự phát triển của đô thị, cơ sở hạ tầng được chú trọng hoàn thiện hơn. Chính điều này đã trở thành lý do thu hút dòng đầu tư của các doanh nghiệp đổ về đây. Có thể nhận thấy sự xuất hiện của các doanh nghiệp lớn như trung tâm thương mại Aeon Mall, hệ thống siêu thị Co.op Mart, hệ thống Bách hóa xanh, Bệnh viện đa khoa quốc tế CIH, các trường học quốc tế, accs khu dân cư, khu đô thị,… tất cả đã góp phần giúp cho Quận Bình Tân trở nên sôi động và sầm uất hơn bao giờ hết. 
 • Chỉ khi dân sinh đã an cư lập nghiệp, khu vực mới bắt đầu đầu tư vào những hạng mục khác, đặc biệt về lĩnh vực du lịch. Quận Bình Tân đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển du lịch thành phố, 18 địa điểm di tích lịch sử, tín ngưỡng, giải trí, ẩm thực, khám chữa bệnh được đưa vào hạng mục tài nguyên du lịch Thành phố Hồ Chí Minh. Quận Bình Tân cũng cho ra mắt sản phẩm du lịch “Sắc màu Bình Tân” vào năm 2022, đây chính là bước tiến lớn, đánh dấu sự phát triển bên trong của quận, sẵn sàng phô diễn tài nguyên, nét đẹp ra với cộng đồng du lịch Việt Nam và Quốc tế. 

Chính vì thế, có thể thấy quận Bình Tân trong hiện tại và tương lai chính là một khu vực rất đáng sinh sống, là nơi an cư lập nghiệp thích hợp cho nhiều tầng lớp dân cư Việt Nam và Quốc tế. 

Tiềm năng về giá cả

Thành phố Hồ Chí Minh vẫn luôn là nơi mà bất cứ người dân lao động nào cũng mơ ước có thể mua cho mình một mảnh đất, một căn hộ, an cư trong một ngôi nhà để có thể yên tâm lập nghiệp. 

Đất chật – người đông, đây chính là câu nói dành cho thành phố không ngủ của khu vực miền Nam. Vì thế xu hướng dịch chuyển an cư, đầu tư đến các quận mới phát triển dần càng trở nên phổ biến, đặc biệt là quận Bình Tân. 

Đất nền quận Bình Tân trong những năm gần đây đã thay đổi giá trị. Hầu như không còn nhiều đất nông nghiệp trên địa bàn quận, các dự án ngày càng được siết chặt, vấn đề pháp lý được quan tâm nhiều hơn, cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư,… Tất cả những điều này đã khiến cho thị trường bất động sản quận Bình Tân trở thành một nơi an tâm để các nhà đầu tư chọn mặt gửi vàng. 

Tuy đã tăng dần so với trước, mức giá bất động sản ở quận Bình Tân vẫn mềm hơn so với các khu vực khác. Vì đây là vùng đất ven thành phố, có nhiều công nhân sinh sống, nên mức phí sinh hoạt thấp hơn. Giá đất cũng sẽ thấp hơn mặt bằng chung nhằm phù hợp với nhu cầu sống của người dân. Đây chính là lợi ích lớn với các nhà đầu tư. 

Với những quận đang phát triển với tốc độ chóng mặt như quận Bình Tân, các nhà đầu tư xem đó là cơ hội vàng, vì tỷ suất tiềm năng sinh lợi cao. Với các dự án bất động sản đầy đủ về mặt pháp lý tại đây, sẽ có khả năng thanh khoản tốt hơn. Giá trị bất động sản cũng sẽ tăng cao trong tương lai. 

Cơ hội đầu tư mở ra rộng ra với tất cả mọi người, tuy nhiên nhà đầu tư vẫn cần nhiều sự sáng suốt và chọn lọc kỹ lưỡng để chọn được cho mình sản phẩm phù hợp nhất. 

Sự quan tâm của nhà nước

Thành phố Hồ Chí Minh cùng ban lãnh đạo quận Bình Tân đã cùng nhau xây dựng sự phát triển đến ngày hôm nay. Với nhiều thành tựu về các mặt kinh tế, văn hóa xã hội, công tác giáo dục và đào tạo, công tác quản lý và phát triển đô thị, sử dụng hiệu quả tiềm lực đất đai,…

Một trong những thành tựu giúp thay đổi bộ mặt quận Bình Tân là khi thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu phê duyệt dự án di dời nghĩa trang Bình Hưng Hòa để xây dựng khu dân cư và công viên cây xanh với tổng kinh phí lên đến gần 2.500 Tỷ đồng. Điều này chính là bước tiến lớn, nâng cao cơ sở hạ tầng, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường. 

Cùng lúc đó, các dự án chung cư cao cấp hiện đại, các trung tâm thương lại lớn cũng lần lượt xuất hiện. Những nhà máy, khu công nghiệp lần lượt ra đời với 100% vốn từ nước ngoài, chuyên sản xuất những ngành công nghệ cao,… 

Sự phát triển đó đã giúp thu hút dân cư và nhà nhà đầu tư, khiến quận Bình Tân trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết. 

Không thể phủ nhận công sức đóng góp từ ban quản lý lãnh đạo của thành phố và quận Bình Tân đã chung tay, chung sức, chung lòng khiến quận Bình Tân phát triển được như hôm nay và sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai. 

Các dự án BĐS nổi bật tại quận Bình Tân

Cùng bds.com điểm qua những dự án nổi bật tại quận Bình Tân, từ đó đưa ra những đánh giá khách quan hơn về tiềm năng BĐS tại khu vực này.

Dự án Eco Luxury Bình Tân

Tổng quan dự án NHÀ PHỐ ECO LUXURY BÌNH TÂN

 • Vị trí: Đường Lê Tấn Bê, phường An Lạc, quận Bình Tân.
 • Chủ đầu tư: Kim Long Group
 • Thiết kế: 1 trệt 3 lầu 1 lửng
 • Diện tích: 7.635 m2
 • Mật độ xây dựng: Đang cập nhật
 • Quy mô: 132 căn nhà phố diện tích 200-250 m2
 • Tiện ích: Công viên cây xanh, nhà sinh hoạt cộng đồng, hệ thống giao thông nội khu, điện nước đi âm hiện đại, trường học, hồ bơi,…
 • Loại hình sản phẩm: nhà phố xây sẵn
 • Khởi công: đang cập nhật
 • Dự kiến bàn giao: đang cập nhật
 • Giá bán dự kiến: Từ 28 triệu/m2
 • Pháp lý: sổ riêng, sở hữu lâu dài

Tại sao nên chọn dự án Eco Luxury Bình Tân?

 1. Nằm tại nút giao đại lộ Lê Tân Bề với Võ Văn Kiệt, dễ dàng kết nối với các vùng trung tâm.
 2. Giàu tiện ích ngay từ bên trong khu vực, đến khu vực phía bên ngoài. 
 3. Đón đầu tiềm năng phát triển hạ tầng của quận đông dân nhất thành phố HCM. 
 4. Đa dạng diện tích, kết cấu, công năng. 
 5. Được ngân hàng hỗ trợ vốn 70%, thanh toán theo tiến độ linh hoạt 5-30% mỗi đợt

quận Bình Tân - Eco Luxury Bình Tân

 

Dự án West House An Lạc

Tổng quan dự án NHÀ PHỐ THƯƠNG GIA WEST HOUSE AN LẠC

 • Tên dự án: West House An Lạc
 • Chủ đầu tư: Đại Phát Corporation
 • Vị trí: mặt tiền Đường Tập Đoàn 6B , Trần Đại Nghĩa, Phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TPHCM
 • Trạng thái: Chuẩn bị mở bán
 • Loại hình: Nhà phố liền kề xây sẵn
 • Quy mô: 57 căn Shophouse/Nhà Phố thuộc Đại Đô Thị Tây Sài Gòn
 • Diện tích sử dụng: 250 – 280 m2
 • Pháp lý: Sổ hồng riêng
 • Ngân hàng hỗ trợ: lên đến 70% sổ hồng lâu dài
 • Giá bán: 6.5 Tỷ/căn

Tại sao nên chọn dự án Nhà phố thương gia West House An Lạc?

 1. Vị trí đắc địa: liền kề khu đô thị, chuỗi tiện ích ngoại khu đầy đủ, giao thương thuận tiện,…
 2. Có quy hoạch bền vững – kiểu dáng Châu Âu sang trọng, môi tường sống an ninh, hiện đại. 
 3. Giấy tờ, pháp lý hoàn chỉnh, thanh toán linh hoạt theo tiến độ, được ngân hàng hỗ trợ lên đến 70%.

quận Bình Tân - West House An Lạc Bình Tân

Dự án MD Home Building

Tổng quan dự án căn hộ MD HOME BUILDING BÌNH TÂN

 • Tên dự án: MD Home Building
 • Vị trí dự án: 35 Bùi Tư Toàn, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH MD Land
 • Nhà thầu xây dựng: Cường Thịnh Contrustion
 • Loại hình sản phầm: Căn Hộ
 • Số tầng: 6 tầng nỗi + 1 tầng hầm
 • Tổng số căn: 51 căn
 • Diện tích: 33 – 56m2 ( 1PN – 2PN )
 • Giá bán: 899 triệu/căn
 • Hỗ trợ tài chính: Hỗ trợ 50% – lãi suất cố định 10% trong 5 năm đầu
 • Thời gian bàn giao căn hộ: Quý 4/2020
 • Thời gian sử dụng: 50 năm

Tại sao nên chọn căn hộ MD Home Building?

 1. Đa dạng các loại tiện ích nhỏ phù hợp cho đối tượng khách hàng bình dân.
 2. Giá thành chỉ trên dưới 1 tỷ nên dễ dàng đầu tư 
 3. Mặt tiền đường lớn, liền kề khu tên lửa.
 4. Thiết kế độc đáo, thông minh và Duplex

quận Bình Tân - MD home Building

Một vài dự án nổi bật khác

STT Tên dự án Vị trí Loại hình Chủ đầu tư Tổng diện tích
1 Đất Nam Tân Lân Bình Tân Đường Tây Lân, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân. Đất nền Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Nam 3.569,3 m2
2 Victoria Queen Số 127 Trần Đại Nghĩa, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân. Căn hộ Công ty TNHH Gia Việt Khánh Hưng 7.000 m2
3 Moonlight Park View Đường số 7, phường An Lạc A, quận Bình Tân. Căn hộ Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh 7.648,6m2
4 Moonlight Centre Point số 09, đường Tên Lửa, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân. Căn hộ, shophouse Công ty Cổ phần Địa ốc Vĩnh Tiến 1,94ha
5 The Privia Bình Tân Số 158 An Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân. Căn hộ Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền 1,84 ha
6 Stella En Tropic Số 79 đường Võ Văn Kiệt, phường An Lạc, quận Bình Tân. Căn hộ Công ty Cổ phần Tập đoàn Kita Group 30.000,8 m2

 

Từ những dự án trên, có thể nhận thấy:

 • Dự án BĐS ở quận Bình Tân đa dạng về loại hình.
 • Dự án BĐS ở quận Bình Tân thu hút nhiều nhà đầu tư lớn với mức độ uy tín cao.
 • Nhiều những dự án lớn, tiện ích và cao cấp. 
 • Vị trí và giá cả dự án đa dạng, đáp ứng lượng nhu cầu lớn của nhà đầu tư và dân sinh.

Kết luận

Quận Bình Tân đã phát triển từ một vùng đất ven, ít cư dân, trở thành một nơi ngập tràn tiềm năng từ kinh tế, văn hóa xã hội, đến cơ sở hạ tầng và tiện ích cao cấp. Chính điều đó đã khiến quận trở thành thiên đường đầu tư bất động sản. Dẫu vậy, các nhà đầu tư vẫn cần cẩn trọng nhằm tránh khỏi những rủi ro không đáng có. 

Đăng Ký Nhận Ebook Bất Động Sản

 • Kiến thức cần biết khi mua bất động sản 
 • Pháp lý cần biết khi mua bất động sản
 • 50 dự án bất động sản tiềm năng 2022
 • Rủi ro & cách phòng tránh trong đầu tư bất động sản
Để lại email của bạn và chúng tôi sẽ gửi ebook trong vòng 1 giờ !
Bạn sẽ nhận được các email về bất động sản hàng tuần từ Obadosa.