Người sinh tháng 7 cung gì? Đặc điểm của những người sinh tháng 7 là gì?

Sinh vào tháng 7 cung gì, vận mệnh, tính cách như thế nào là câu hỏi được nhiều người có sự yêu thích về chiêm tinh học quan tâm, đặc biệt với những người sinh ra trong tháng giao mùa đặc biệt này. Hãy cùng Obadosa tìm hiểu xem chiêm tinh học nói gì về người sinh tháng 7 qua bài viết dưới đây.

Người sinh tháng 7 cung gì?

tháng 7 cung gì

Dựa theo chiêm tinh học, người xưa đã chia 12 chòm sao hoàng đạo quan sát được trên dải ngân hà thành 12 cung hoàng đạo. Mỗi cung hoàng đạo lại tương ứng với 1 khoảng thời gian trong năm. Các nhà chiêm tinh học cho rằng mỗi người khi sinh ra vào khoảng thời gian nào sẽ thuộc cung hoàng đạo đó và những đặc điểm của họ sẽ có điểm tương đồng với cung mà họ thuộc về.

Tháng 7 là một tháng giao mùa giữa cái nóng oi ả của mùa hè và se se lạnh của mùa thu và những người sinh tháng 7 cũng mang trong mình những cung hoàng đạo đặc biệt. Theo chiêm tinh học, tháng 7 có 2 cung hoàng đạo là Cự Giải và Sư Tử tương ứng với 2 mốc thời gian trong tháng. Dựa vào ngày sinh, bạn có thể xác định chính xác mình thuộc cung hoàng đạo nào:

 • Từ ngày 01/07 đến 22/07: Cung Cự Giải
 • Từ ngày 23/07 đến 31/07: Cung Sư Tử

Đối với các nước châu á, đặc biệt là Việt Nam cần lưu ý rằng chiêm tinh học phương tây sẽ tính theo lịch dương nên với nhiều người Việt Nam có thói quen tính lịch âm cần quy đổi để có thể xác định cung hoàng đạo chính xác nhất.

Đặc điểm của những người sinh tháng 7 là gì?

Quan niệm chiêm tinh học cho rằng, mỗi cung hoàng đạo đều mang đến cho người thuộc cung đó những đặc điểm, tính cách, vận mệnh khác nhau. Khi biết mình thuộc cung nào và hiểu những đặc điểm của cung này, bạn sẽ hiểu bản thân mình hơn và giúp phát triển sự nghiệp, cuộc sống. Vậy các nhà chiêm tinh học nói gì về những đặc điểm của những người sinh tháng 7 thuộc một trong hai cung hoàng đạo này.

Tính cách của người sinh tháng 7

Cung Cự Giải

tháng 7 cung gì

Những người thuộc cung Cử Giải thường là những người có tính cách hướng nội. Họ có vẻ ngoài lạnh lùng và thường ít khi thấy họ chia sẻ chuyện của bản thân với người khác. Do tính cách như vậy, những người thuộc cung này thường thích sống trong những môi trường an toàn và ổn định. Bên cạnh đó, họ là những người nhạy cảm, thường bị cảm xúc chi phối làm cho dễ buồn và dễ bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc hay thông tin tiêu cực. Ngoài một số điểm yếu trên thì những người cung Cự Giải cũng là người vô cùng tỉ mỉ, chỉn chu trong công việc và học tập. Họ cũng sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ và an ủi bạn bè, người thân khi cần.

Cung Sư Tử

tháng 7 cung gì

Thuộc về cung Sư Tử-chúa sơn lâm, những người thuộc cung này là những người vô cùng mạnh mẽ, năng động và nhiệt tình trong mọi hoạt động từ công việc lẫn cuộc sống. Họ thường là những người có tính tự lập cao, có quyết tâm, có ý chí không bao giờ bỏ cuộc khi thất bại và không bao giờ hài lòng với những gì đang có. Vì vậy, những người thuộc cung sư tử thường là những người tài giỏi, hiểu biết rộng và có địa vị trong xã hội. Giống như sư tử, họ có khả năng lãnh đạo, gắn kết tập thể và truyền cho mọi người sự lạc quan, thái độ tích cực để cùng hướng đến mục tiêu. Tuy nhiên, sự tự tin cao đôi khi khiến họ quá tin tưởng vào bản thân dẫn đến chủ quan, ngạo mạn ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Tình yêu của người sinh tháng 7

Cung Cự Giải

tháng 7 cung gì

Đối với nhiều người, trong 12 cung hoàng đạo thì những người thuộc cung Cự Giải là mẫu người yêu lý tưởng. Những người thuộc cung này trong tình yêu là người rất chân thành và lãng mạn. Khao khát có cho mình một tình yêu đích thực và khi tìm thấy, họ rất chung thủy và chiều chuộng người mình yêu. Họ cũng rất chân thành và lãng mạn luôn tạo những điều bất ngờ, ngọt ngào để tăng thêm gia vị trong tình yêu. Với những nam giới thuộc cung Cự Giải, họ luôn thể hiện sự quan tâm và muốn được bảo vệ và che chở cho cô gái của mình. Tuy nhiên, việc quá nhạy cảm trong cảm xúc, những người cung Cự Giải đôi khi mang đến cho người mình yêu những cảm xúc tiêu cực.

Cung Sư Tử

tháng 7 cung gì

Nếu kiếm tìm một chuyện tình cháy bỏng trong tình yêu, hãy tìm cho mình một người yêu thuộc cung Sư Tử. Họ là những người yêu một cách say đắm và cuồng nhiệt. Những người cung Sư Tử trong tình yêu luôn thể hiện là một người chân thành, thẳng thắn và không thích dùng những lời hoa mỹ hay dối trá nhằm xây dựng tính cảm. Tuy nhiên, do sở hữu cái tôi cao mà họ rất dễ tự ái và hay giận dỗi. Ngoài ra, những người cung Sư Tử thường có tính sở hữu cao và thường có sự kiểm soát với người mình yêu. Dù chỉ là sự quan tâm nhưng điều này vô tình khiến người đối phương cảm thấy ngột ngạt do mất đi sự riêng tư.

Sự nghiệp của người sinh tháng 7

Cung Cự Giải

tháng 7 cung gì

Dựa vào tính cách, có thể thấy những người thuộc cung Cự Giải là tuýp người tỉ mỉ và chỉn chu trong công việc. Họ cũng có sự kiên trì, tính sáng tạo, thích lắng nghe, chia sẻ với người khác nên sẽ phù hợp với những công việc mang tính độc lập, ít có sự giám sát để phát huy hết khả năng sáng tạo của bản thân.

Một số nghề nghiệp phù hợp như: nhà thiết kế, nhà tâm lý,…

Cung Sư Tử

tháng 7 cung gì

Là những người có tham vọng, luôn cố gắng không ngừng, tự tin và luôn muốn tỏa sáng trước mọi người. Sự nghiệp của những người này thường gắn liền với các hoạt động kinh tế – chính trị, nơi họ có thể hiện hết khả năng lãnh đạo, truyền cảm hứng  cho mọi người.

Một số nghề nghiệp phù hợp như: chính trị gia, doanh nhân, MC,…

Những cung nào sẽ phù hợp với người sinh tháng 7

Cung Cự Giải

 • Bọ Cạp: có tính cách khá giống với những người cung Cự Giải khi đều thuộc tuýp người ít nói và biết nghĩ cho người khác. Những người thuộc cung Bọ Cạp rất phù hợp khi ở cạnh bên Cự Giải, cùng nhau họ mang đến niềm hạnh phúc và tích cực để xây dựng mối quan hệ.
 • Song Tử: đều thuộc tuýp người hiền lành, thích sự lãng mạn, ngọt ngào. Tính cách luôn cẩn thận, tỉ mỉ của Cự Giải khi kết hợp với sự lạc quan về tương lai của Song Tử sẽ mang đến một mối quan hệ tích cực và bền vững cho cả hai.
 • Kim Ngưu: những người thuộc cung Kim Ngưu luôn có sự trầm tính và chín chắn. Họ là người luôn biết cách quan tâm một cách tinh tế đến đối phương. Đây là một tuýp người rất phù hợp với những người có người có sự nhạy cảm với cảm xúc tiêu cực và thường ngại chia sẻ vấn đề của bản thân cho đối phương.

Cung Sư Tử

 • Bạch Dương: đều là những người thuộc tuýp người hướng ngoại, có trong mình sự sôi nổi, vui vẻ và nhiệt tình trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, tính cách của cả 2 người thuộc cung hoàng đạo này đều có sự thẳng thắn trong việc chia sẻ những quan điểm, vấn đề để cùng xây dựng mối quan hệ.
 • Song Tử: Song Tử và Sư Tử sẽ là một cặp đôi hoàn hảo khi đi cùng nhau. Họ đều là những người có khả năng thích nghi nhanh và có thể thay đổi nhanh chóng để phù hợp với hoàn cảnh. Cả hai có sự hoạt bát, tràn đầy năng lượng cũng như sự cởi mở là những điểm khiến cả hai thu hút lẫn nhau.

Những người sinh tháng 7 hợp với màu nào?

Cung cự giải

Theo chiêm tinh học, người xưa cho rằng màu sắc phù hợp của Cự Giải sẽ là màu của ánh trăng, long lanh và huyền ảo do được chiếu mệnh bởi mặt trăng. Vậy nên, màu bạc được coi là màu sắc phù hợp nhất với những người thuộc cung Cự Giải. Đây là màu mang ý nghĩa về sự cân bằng, sự hài hòa trong tính cách mà những người thuộc cung này sở hữu. 

Ngoài ra, một số màu sắc như vàng nhạt, tím, xanh lá cây cũng rất phù hợp với những người cung Cự Giải.

Cung Sư Tử

Khác với những người thuộc cung Cự Giải được chiếu mệnh bởi mặt trăng thì người thuộc cung Sư Tử lại được chiếu mệnh bởi ánh sáng của mặt trời. Vì vậy gam màu như vàng, cam được coi là màu sắc rất phù hợp với họ. Những người thuộc cung Sư Tử luôn hoạt bát, luôn muốn làm mới bản thân và muốn mình nổi bật giữa đám đông sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo với hai màu này. Cam và vàng thể hiện được sự tươi mới, quyến rũ và đặc biệt nổi bật giữa các màu sắc khác. 

Phong thủy cho người sinh tháng 7

Cung Cự Giải

Những người thuộc cung Cự Giải là người sống nội tâm với cái nhìn sâu sắc, họ lạnh lùng nhưng lại giàu tình cảm sẵn sàng chia sẻ an ủi người khác. Vậy nên, những ngôi nhà với thiết kế đơn giản, ấm áp sẽ phù hợp cho họ. Những ngôi nhà nên cách xa thành phố nhộn nhịp, yên tĩnh và gần gũi với thiên nhiên. Với cửa nhà hướng Bắc sẽ giúp mang lại sức khỏe, tài lộc và may mắn cho các Cự Giải.

Cung Sư Tử

Những người thuộc cung Sư Tử là những người có tính cách mạnh mẽ, hoạt bát và sôi nổi. Những ngôi nhà có trang trí nhiều họa tiết, khắc họa được cá tính riêng của bản thân kết hợp với những màu sắc tươi sáng sẽ rất phù hợp với họ. Các cửa chính và cửa sổ nên được hướng phía Tây Bắc hoặc hướng Tây Nam sẽ giúp những người thuộc chòm sao Sư Tử đón nhận sức khỏe và may mắn.

Lời kết

Qua những thông tin mà Obadosa cung cấp, hy vọng đã trả lời đầy đủ những câu hỏi về sinh vào tháng 7 cung gì và những đặc điểm về tính cách, tình yêu, sự nghiệp của những người sinh vào tháng này thường thấy qua các cung hoàng đạo mà họ đại diện.

Bài viết đã được Obadosa tổng hợp và biên tập.

Thông tin

Hướng dẫn tra cứu quy hoạch bằng Remaps chi tiết nhất

Dự Án

The Classia – Không Gian Xanh Viên Mãn Cho Mọi Nhà

Đăng Ký Nhận Ebook Bất Động Sản

 • Kiến thức cần biết khi mua bất động sản 
 • Pháp lý cần biết khi mua bất động sản
 • 50 dự án bất động sản tiềm năng 2022
 • Rủi ro & cách phòng tránh trong đầu tư bất động sản
Để lại email của bạn và chúng tôi sẽ gửi ebook trong vòng 1 giờ !
Bạn sẽ nhận được các email về bất động sản hàng tuần từ Obadosa.