Người sinh năm 1998 mệnh gì? Hợp hướng nhà nào ?

Người sinh năm 1998 mệnh gì? Hợp màu gì?

Bạn sinh năm 1998 và đang thắc mắc người sinh năm 1998 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với con số nào hay hướng nào? Hãy cùng theo chân Obadosa.com đi tìm hiểu câu trả lời nhé!

Người sinh năm 1998 mệnh gì? 

 • Năm sinh dương lịch: 1998
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Dần.
 • Thiên can: Mau.
 • Tương thích: Quý.
 • Tương khắc: Nhâm, Giáp.
 • Vị trí: Dan.
 • Tam hợp: Hổ – Ngựa – Chó.
 • Tứ xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Người sinh năm 1998 mệnh gì? Đó chính là mệnh Thổ (Thành Đầu Thổ), đây là một trong sáu nạp âm của hành Thổ, có ý nghĩa là đất thành trì. Loại nạp âm này có khả năng bảo vệ Người mang trong mình mệnh Thành Đầu Thổ có tính cách rất vững vàng, kiên định trước mọi chuyện. Trong công sống và công việc hằng ngày, họ là người có lập trường, có nguyên tắc, do đó được nhiều người tin tưởng. Nhưng, cũng vì khá cứng nhắc nên đôi lúc họ vô cùng bảo thủ, cố chấp và thiếu đi tính linh hoạt.

Là người sinh năm 1998, bạn sẽ mang trong mình mệnh Thổ, nạp âm Thành Đầu Thổ, dịch nôm na đó là một loại thành trì có khả năng duy trì, bảo vệ và mở rộng.

Vì điều đó, người sinh năm 1998 sẽ có tính cách chủ đạo vô cùng mạnh mẽ, vững chãi và giàu mạnh mẽ. Có thừa sự bình tĩnh trước những biến cố của cuộc đời. Người mang nạp âm Thành Đầu Thổ luôn thách thức trước khó khăn, dũng cảm đối mặt và vượt qua dù bất kỳ khó khăn nào, đây là điều mà rất ít những mệnh hay nạp âm khác có được. Chưa dừng lại ở đó, họ còn sẵn sàng bảo vệ và hỗ trợ cho những người xung quanh nữa.

Điểm yếu lớn nhất của những người sinh năm 1998 mang nạp âm Thành Đầu Thổ đó là những lập trường của họ thường hình thành theo lối mòn đã cũ, ít sáng tạo và bứt phá, cũng như đổi mới bản thân mình.

Các màu sắc hợp với người sinh năm 1998

Các màu sắc hợp với người sinh năm 1998

Đối với vấn đề màu sắc đây là một yếu tố phong thủy phổ biến và vô cùng quan trọng mà nam nữ tuổi Mậu Dần cần có sự cân nhắc kỹ càng bởi theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, Mộc khắc Thổ. Vậy nên, người sinh năm 1998 mang mệnh Thổ sẽ hợp màu sắc thuộc mệnh Hỏa, và kỵ với các màu sắc thuộc mệnh Mộc. Cụ thể là:

 • Hợp màu sắc bản mệnh của hành Thổ: vàng, nâu đất, vàng đất. Màu nâu thì gần gũi, màu vàng là màu sắc mang đến cảm giác ấm áp. Hai màu sắc chủ đạo này giúp người mệnh Thổ được mọi người tin tưởng, yêu thương, sự nghiệp phát triển và tiền bạc dồi dào.
 • Hợp màu sắc thuộc mệnh Hỏa: Cam, hồng, tím, đỏ. Đây là những màu sắc vừa thể hiện sự quyến rũ đầy quyền lực vừa mang vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm và chung thủy sắt son.

Màu chế khắc: Người mệnh Thổ có thể đeo những loại đá màu xanh lam, đen để rất có thể chế khắc được năng lượng nước trong các loại trang sức đá phong thủy có màu trên.

Màu kiêng kỵ: Theo ngũ hành tương khắc thì Mộc khắc Thổ, cho nên tuyệt đối tránh sử dụng màu xanh lục. Loại màu này sẽ gây ra cản trở, khiến cho người tuổi Mậu Dần luôn cảm thấy tù túng và cuộc sống trì trệ.

Người sinh năm 1998 sẽ hợp với tuổi nào?

Trong kinh doanh, đối với nữ sinh năm 1998 thì hợp với các tuổi Ất Mùi, Nhâm Thìn, Mậu Tuất. Còn kết hôn nên chọn những người đàn ông tuổi Ất Mùi, Nhâm Thìn, Mậu Tuất, Kỷ Sửu vì họ có thể mang đến cho bạn một gia đình hạnh phúc và an vui

Bên cạnh các tuổi hợp, nữ mệnh 1998 nên tránh người tuổi Tân Tỵ và Quý Tỵ. Đây đều là tuổi kỵ có thể mang đến cho bạn những điềm xui.

Đối với nam mệnh sinh năm 1998 nên tránh những đối tác tuổi Ất Mùi, Nhâm Thìn hay Mậu Tuất khi làm ăn kinh doanh. Trong hôn nhân, gia đình thì sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn là những người người phụ nữ tuổi Nhâm Thìn, Mậu Tuất, Ất Mùi, Kỷ Sửu.

Cùng với đó, nam mệnh tuổi này cũng cần nên tránh một số tuổi kỵ như tuổi Bính Thân, Giáp Thân, Mậu Thân, Canh Dần, Nhâm Dần, Quý Tỵ, Ất Tỵ.

Người sinh năm 1998 hợp với những hướng nào?

Đối với nam mạng sinh năm 1998

Hướng xây nhà hợp đối với nam mạng năm 1998

 • Hướng Tây: Sự nghiệp thành công, gia đạo tốt lành, con cái xinh đẹp, ngoan hiền.
 • Hướng Tây Bắc: Gia đình sung túc, hạnh phúc, đầy đủ
 • Hướng Đông Bắc: Tiền tài dư dả, con cái thành công và phát triển.

Hướng Tây Nam: Được quý nhân theo sau phù trợ.

Hướng xây nhà kỵ đối với nam mạng năm 1998:

 • Hướng Bắc: Làm ăn suy sút, gia đình tan hoang. Sức khỏe của gia chủ có phần suy yếu, trong đó con trai thứ dễ tổn thọ sớm.
 • Hướng Nam: Tài lộ suy giảm dần theo thời gian. Âm thịnh dương suy, con cái đoản mệnh.
 • Hướng Đông: Tai họa giáng xuống bất ngờ, mẹ già suy yếu.
 • Hướng Đông Nam: Dễ dính thị phi, bất hòa với anh em bạn hữu. Tranh chấp gia tộc, hiếm muộn con cái. Tai họa thường ập đến bất ngờ đối với người mẹ.

Đối với nữ mạng sinh năm 1998

Hướng xây nhà hợp đối với nữ mạng năm 1998

 • Hướng Bắc: Hướng này sẽ giúp mang đến nhiều  tiền tài và địa vị xã hội, con cái gia chủ sau này sẽ đạt được thành công trong cuộc sống.
 • Hướng Đông Bắc: Giúp thu hút tài lộc vào nhà, công việc thuận lợi suôn sẻ, cuộc sống hạnh phúc, bình yên.
 • Hướng Tây:  Gia chủ sẽ luôn được quý nhân phù trợ vượt qua những khó khăn, trắc trở.
 • Hướng Tây Nam: Giúp gia chủ gặp được may mắn, thuận lợi trong con đường làm ăn.

Hướng xây nhà kỵ đối với nữ mạng năm 1998:

 • Hướng nhà Đông Bắc: Hướng nhà này mang lại năng lượng vô cùng xấu ảnh hưởng đến  kinh tế gia đình suy bại, nữ giới trong nhà bị bệnh tật khó có thể chữa. Phụ nữ thì gặp phải khó khăn trong việc nuôi con.
 • Hướng nhà Tây: Hướng nhà này lúc đầu sẽ ăn nên làm ra, tuy nhiên càng về sau thì càng trở nên sa sút. Nhà có xu hướng âm thịnh dương suy do đó  nam giới trong nhà rất dễ đoản thọ, trưởng nữ của nhà thì hay ốm đau bệnh tật.
 • Hướng nhà Tây Bắc: Tương tự như hướng Tây, hướng nhà này cũng mang lại tài lộc lúc ban đầu nhưng càng về sau sẽ hao mòn về của cải, sự nghiệp thất bại. Hơn nữa, gia chủ có thể gặp nhiều tai nạn xảy ra, trưởng nữ nhà này dễ gặp khó khăn trong sinh đẻ.
 • Hướng nhà Tây Nam : Xây theo hướng này sẽ dễ làm cho người trong nhà đau ốm, bệnh tật. Tất cả tài sản bị đổ vỡ, dễ liên quan đến những chuyện thị phi không đáng có, đặc biệt người mẹ sẽ phải gánh chịu nhiều bệnh tật và tổn thọ và mất sớm.

Những con số may mắn nào hợp với người sinh năm 1998?

Sinh năm 1998 hợp số nào cũng là yếu tố mang tính chất phong thủy ảnh hướng rất nhiều đến cuộc sống của họ. Mỗi số từ 1-9  theo phong thủy sẽ ứng với các mệnh trong ngũ hành.

Những con số hợp với mệnh tuổi có tác dụng đem lại may mắn, tài lộc và phát triển. Theo nguyên tắc tương sinh tương khắc, những người sinh năm 1998 mang mệnh Thổ, và Hỏa sẽ sinh ra Thổ. Do đó con số biểu trưng cho mệnh Hỏa sẽ phải có sự tương sinh đối với mệnh Thổ. Vì vậy, những con số hợp với mệnh Thổ với người sinh năm 1998 là số 0, số 5, số 2 và số 7.

Một số trang sức phong thủy cho người Mậu Dần 1998

 • Phật bản mệnh tuổi Mậu Dần Mặt Hư Không Tạng Bồ Tát mã nãoPhật bản mệnh tuổi Mậu Dần Mặt Hư Không Tạng Bồ Tát mã não

Những người sinh năm 1998 sẽ nhận được sự phù hộ của Phật bản mệnh Hư Không Tạng Bồ Tát. Hư Không Tạng Bồ Tát đại diện  cho sự thông tuệ và bảo vệ,  khi mang bên mình sẽ giúp bản thân tăng cường sức mạnh, hạn chế những cám dỗ của vật chất, ma đạo đồng thời cũng làm cho tâm trí luôn sáng suốt.

 • Màu sắc của đá quý phong thủy dành cho người tuổi Mậu Dần 1998Màu sắc của đá quý phong thủy dành cho người tuổi Mậu Dần 1998

Người tuổi Mậu Dần sinh năm 1998, Thành Đầu Thổ là ngũ hành nạp âm có vai trò thu hút tài vận thì nên sử dụng một số loại trang sức phong thủy  màu tím vàng, đỏ, nâu đất,, hồng, như: vòng tay thạch anh tím, vòng tay đá mắt hổ tâm vàng tươi, vòng tay đá thạch anh tóc đỏ, vòng tay đá mắt hổ nâu đậm, vòng tay thạch anh màu hồng, …

 • Tượng Tỳ HưuTượng Tỳ Hưu

Tượng Tỳ Hưu có khả năng thu hút may mắn, tài lộc, giúp những người thuộc tuổi Mậu Dần 1998 chiêu tài lộc, công việc làm ăn ngày càng phát triển thuận buồm xuôi gió.

Lời kết

Qua bài viết trên, Obadosa đã cung cấp đến quý bạn đọc một số thông tin về 1998 mệnh gì, tuổi gì, nên sử dụng màu sắc nào hợp phong thủy để đem lại nhiều may mắn, suôn sẻ cho bạn trong cuộc sống. Chúc các bạn áp dụng và thành công trong cuộc sống nhé!

Thông tin

Hướng dẫn tra cứu quy hoạch bằng Remaps chi tiết nhất

Dự Án

The Classia – Không Gian Xanh Viên Mãn Cho Mọi Nhà

Đăng Ký Nhận Ebook Bất Động Sản

 • Kiến thức cần biết khi mua bất động sản 
 • Pháp lý cần biết khi mua bất động sản
 • 50 dự án bất động sản tiềm năng 2022
 • Rủi ro & cách phòng tránh trong đầu tư bất động sản
Để lại email của bạn và chúng tôi sẽ gửi ebook trong vòng 1 giờ !
Bạn sẽ nhận được các email về bất động sản hàng tuần từ Obadosa.