Cách Chọn Hướng Nhà Tuổi Quý Hợi Chuẩn Phong Thủy

Nếu bạn còn đang thắc mắc và muốn biết thì có thể cùng với obadosa tìm hiểu cách xem hướng nhà tuổi quý hợi một cách chính xác nhé.

Thông tin chung về tuổi quý hợi

hướng nhà tuổi quý hợi

 Năm sinh dương lịch: Năm 1983.

Năm sinh âm lịch: Quý Hợi.

Ngũ hành: Đại hạ thủy (tức là nước biển lớn).

Quẻ mệnh: Đối với nam sẽ là Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh còn với nữ là Đoài (Kim) cũng thuộc Tây tứ mệnh.

Con số may mắn: Nam là gồm số 2,8,9 còn nữ là số 2,8,6,7.

Màu sắc may mắn: Màu xanh dương, đen, trắng, xám và ghi.

Hầu hết những người sinh năm tuổi Quý Hợi thường có tính cách tốt bụng và ngay thẳng, luôn giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn nên ai cũng yêu quý.

Thêm nữa, họ còn là những có tố chất nhạy bén, thông minh, luôn biết nắm bắt thời cơ khi cần cho nên con đường sự nghiệp sẽ nhanh thành công và thuận lợi.

Những hướng nào hợp với hướng nhà tuổi quý hợi?

hướng nhà tuổi quý hợi

 Tùy thuộc vào chủ nhà là nam hay nữ mà sẽ có những hướng nhà khác nhau:

Đối với gia chủ Nam

 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Nếu gia chủ chọn hướng này sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống đồng thời khi gặp trắc trở thì sẽ có quý nhân xuất hiện phù trợ.
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị):Cũng giống như hướng Tây Bắc đây cũng là hướng mang đến sự may mắn, phúc lộc cho chủ nhà.
 • Hướng Tây (Diên Niên):Chọn hướng này chủ nhà sẽ có được con đường sự nghiệp thành công, gia đình luôn hòa thuận và con cái luôn chăm ngoan, học giỏi.
 • Hướng Tây Nam (Sinh khí):Hướng này cũng mang đến con đường làm ăn thuận lợi giúp chủ nhà có thể sớm trở nên giàu sang và phú quý.

Đối với gia chủ Nữ

 • Hướng Tây bắc (Sinh khí):Chọn hướng này sẽ giúp cho nữ gia chủ có một nấc thang thăng tiến trong công việc ngày càng phát triển, mang đến sự giàu sang.
 • Hướng Đông Bắc (Diên Niên): Hướng này giúp chủ nhà có được mối quan hệ trong gia đình và xã hội tốt đẹp, cuộc sống vợ chồng hòa thuận và con cái chăm ngoan.
 • Hướng Tây (Phục vị): Mang đến cho chủ nhà một tinh thần tích cực, lúc thi cử sẽ luôn gặp nhiều may mắn.
 • Hướng Tây Nam (Thiên Y): Hướng này cũng mang đến cho chủ nhà gặp nhiều may mắn, thịnh vượng và luôn có quý nhân phù trợ.

Những hướng tương khắc với hướng nhà tuổi quý hợi

hướng nhà tuổi quý hợi

 Ngoài những hướng tốt ra thì bạn cũng cần phải biết thêm những hướng đại kỵ để tránh gặp xui xẻo cho cuộc sống của mình.

Đối với gia chủ Nam

 • Hướng Bắc (Ngũ quỷ):Nếu đặt nhà hướng này gia chủ sẽ mắc phải bệnh tật, sự nghiệp phá sản.
 • Hướng Đông (Lục Sát):Gia chủ sẽ dính phải nhiều thị phi, kiện tụng và thậm chí là gia đạo bất hòa.
 • Hướng Nam (Họa Hại):Hướng này chủ nhà sẽ luôn mắc bệnh nguy hiểm, gia đình bất hòa và gia đạo suy tàn.
 • Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh):Là hướng đại kỵ sẽ khiến gia chủ dính phải thị phi, bệnh tật, gia đình luôn bất hòa.

Đối với gia chủ N

 • Hướng Bắc (Họa Hại):Làm bất cứ điều gì đều không suôn sẻ, khó khăn và thậm chí là vấp phải thất bại.
 • Hướng Đông (Tuyệt Mệnh):Gia chủ sẽ mắc phải những căn bệnh nguy hiểm và thậm chí là bị đe dọa đến tính mạng.
 • Hướng Nam (Ngũ Quỷ): Con đường sự nghiệp bị gián đoạn dẫn đến thất nghiệp và mất tài sản.
 • Hướng Đông Nam (Lục Sát): Chủ nhà sẽ gặp rắc rối trong các mối quan hệ tình cảm, thậm chí là gặp nhiều hiểm họa.

Cách đặt hướng của các không gian trong ngôi nhà theo tuổi Quý Hợi

Ngoài việc xác định hướng nhà thì việc sắp xếp các không gian cho đúng hướng trong phong thủy cũng rất quan trọng. Cụ thể như sau:

Hướng phòng khách theo tuổi Quý Hợi

Đối với phòng khách nên đặt theo các hướng tương sinh như: Hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc và Đông Bắc.

Bên cạnh đó, phòng khách nên đặt ở các vị trí trung tâm của ngôi nhà, gần cạnh cửa chính giúp mang đến vận khí tốt và lưu thông tốt hơn. Kế đến sẽ là các không gian khác như là phòng bếp, phòng ngủ chẳng hạn,…

hướng nhà tuổi quý hợi

Trường hợp nếu đặt ở vị trí ngược lại thì các bố cục không gian sẽ trở nên lộn xộn gây ra những bất tiện cho gia đình lẫn khách đến chơi, đồng thời điều này cũng sẽ vi phạm vào những điều kiêng kỵ trong phong thủy.

Hơn nữa, ngoài việc xác định phương hướng đúng thì tông màu chủ đạo cho căn phòng cũng rất quan trọng. Nên lựa chọn các tông màu tương sinh với tuổi Quý Hợi như là màu trắng, đen, xanh biển, xám,… Đây đều là những tông màu không chỉ giúp tạo cảm giác rộng rãi và nổi bật mà còn đem đến sự may mắn cho chủ nhà.

Hướng nhà bếp theo tuổi Quý Hợi

Phòng bếp chính là nơi các thành viên tụ họp lại với nhau để thưởng thức những bữa ăn tuyệt vời nên không gian này cũng sẽ ảnh hưởng đến tất cả mọi người trong gia đình.

Trong phong thủy nhà ở, người ta thường đặt nhà bếp ở vị trí hướng xấu, ngược lại với hướng của căn nhà để áp chế đi điềm hung. Đây được dựa trên qui tắc gọi là “tọa hung, hướng cát”.

hướng nhà tuổi quý hợi

Vì thế chủ nhà nên đặt nhà bếp theo các hướng kiêng kỵ với tuổi như là hướng Đông hay hướng Đông Nam.

Thêm vào đó, tuyệt đối không để hướng phòng bếp nằm thẳng với hướng cửa chính, hướng đối diện phòng ngủ hay phòng vệ sinh. Bởi những hướng này sẽ có những luồng khí xấu, làm ảnh hưởng đến ăn uống sinh hoạt của gia đình.

Ngoài ra còn có thêm một số chú ý sau đây:

 • Không nên đặt bếp gần chậu rửa hay tủ lạnh vì Hỏa va Thủy tương khắc với nhau.
 • Đặt chậu rửa tại vị trí hướng xấu vì sẽ giúp xả trôi hết mọi điều xui xẻo trong ngôi nhà.
 • Cần đảm bảo không gian bếp có đầy đủ hệ thống ánh sáng, không thiết kế không gian nhìn quá tối tăm, ẩm thấp, và phải có gió thổi vào để tạo sự lưu thông cho gian phòng.

Hướng phòng ngủ theo tuổi Quý Hợi

Hướng phòng ngủ tốt nhất dành cho những gia chủ tuổi Quý Hợi là hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc (đối với nam) và hướng Đông Bắc (đối với nữ).

NHững hướng này sẽ mang đến cho chủ nhà một giấc ngủ ngon, từ đó nâng cao sức khỏe tinh thần và thể chất và còn mang đến nhiều điều thịnh vượng và may mắn.

hướng nhà tuổi quý hợi

Ngoài ra trong gian phòng cần đặt kệ tủ quần áo ở các vị trí góc xấu như hướng Đông Nam, hướng Đông để áp đi những điềm hung.

Ngoài ra còn có những điều sau:

 • Tránh để đầu giường hướng về cửa lối ra và không để đầu giường sát tường nhằm hạn chế cảm giác khó chịu trong quá trình nghỉ ngơi.
 • Tuyệt đối không để gương đối diện với giường ngủ để không bị giật mình khi tỉnh dậy, đặc biệt là vào ban đêm.

Hướng phòng thờ theo tuổi Quý Hợi

Cuối cùng, phòng thờ chính là nơi linh thiêng nhất trong căn nhà nên phải được đặt hướng cẩn thận. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng một mình gia chủ mà còn có những thành viên khác.

hướng nhà tuổi quý hợi

Vậy nên, trong phong thủy nên đặt các hướng tốt như hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc, hướng Tây, hướng Đông Bắc. Đây đều là các hướng hợp với chủ nhà giúp mang đến sự may mắn, cuộc sống và công việc làm ăn sẽ thuận lợi hơn.

Hướng đặt phòng làm việc của tuổi Quý Hợi

Phòng làm việc chính là nơi chủ nhà sẽ ngồi tại đây để “vẽ” nên con đường sự nghiệp của mình. Cho nên khi thiết kế phòng làm việc nên xác định hướng hợp với gia chủ tuổi Quý Hợi.

Có như vậy thì con đường sự nghiệp mới có thể làm ăn phát đạt, thịnh vượng và thành công được.

hướng nhà tuổi quý hợi

Thêm vào đó, chủ nhà cũng nên chọn những tông màu có thể giúp tăng khả năng tập trung và sáng tạo trong công việc cũng như bày trí thêm các vật  dụng nội thất phong thủy trên bàn làm việc của mình giúp đem lại nhiều may mắn hơn.

Làm thế nào để hóa giải những hướng xấu đối với hướng nhà tuổi Quý Hợi

Sau đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng khi gặp phải hướng nhà xấu:

Trấn yểm

Trấn yểm là một phương pháp sử dụng những vật phẩm phong thủy mang ngũ hành xung khắc với hướng nhà từ đó có thể áp chế đi hướng xấu đó.

Trấn: Sử dụng các vật phẩm để lộ cho ta có thể thấy được (gồm gương bát quái, kỳ lân,tỳ hưu, tượng Phật, tranh Bồ Tát,…)

Yểm: Sử dụng những vật phẩm chôn ở dưới đất không thể nhìn thấy được.

Tuy nhiên, bạn cần phải nhớ rằng phải lựa chọn đúng các loại vật phẩm cần dùng nhất để phòng trường hợp sẽ bị phản tác dụng không mong muốn.

Thêm vào đó, chủ nhà khi dùng gương bát quái thì phải nhờ và hỏi ý kiến của những chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy để chọn được đúng loại gương và treo chúng ở vị trí phù hợp nhất nhé.

Thay thế hướng cửa chính của ngôi nhà

Đây chính là cách hóa giải được rất nhiều người áp dụng bởi nó rất dễ thực hiện và không tốn quá nhiều chi phí.

Bởi vì những vận khí xấu đi vào bên trong ngôi nhà là do đi qua hướng cửa chính cho nên chỉ cần thay thế cửa chính bằng cách sử dụng cửa phụ và tránh không dùng cửa chính nữa thì có thể sẽ ngăn được luồng khí xấu, đón được vận khí tốt vào nhà.

Ngoài ra, nếu bạn là người có dư dả tài chính kinh tế thì có thể đập bỏ trực tiếp đi cửa chính và xây lại cửa mới ở hướng tốt trong phong thủy là được.

Áp dụng giải pháp đa cát thắng tiểu hung

Phương pháp đa cát thắng tiểu hung này có nghĩa là sử dụng những cái tốt trong phong thủy để áp chế đi những điềm xấu trong ngôi nhà.

Theo đó, cần sắp xếp các không gian như: phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ hay phòng thờ ở những hướng tốt theo tuổi Quý Hợi như vậy là được.

Lời kết

Nếu bạn biết cách xem hướng nhà tuổi Quý Hợi đúng thì bảo đảm mọi thứ trong cuộc sống của bạn sẽ trở nên tốt đẹp và hạnh phúc hơn. Hy vọng với những kiến thức mà obadosa đã chia sẻ phía trên sẽ củng cố cho bạn những kiến thức hữu ích nhất.

Tham khảo thêm các bài viết:

Thông tin

Hướng dẫn tra cứu quy hoạch bằng Remaps chi tiết nhất

Dự Án

The Classia – Không Gian Xanh Viên Mãn Cho Mọi Nhà

Đăng Ký Nhận Ebook Bất Động Sản

 • Kiến thức cần biết khi mua bất động sản 
 • Pháp lý cần biết khi mua bất động sản
 • 50 dự án bất động sản tiềm năng 2022
 • Rủi ro & cách phòng tránh trong đầu tư bất động sản
Để lại email của bạn và chúng tôi sẽ gửi ebook trong vòng 1 giờ !
Bạn sẽ nhận được các email về bất động sản hàng tuần từ Obadosa.