Hướng Nhà Hợp Tuổi Mậu Thìn Về Phong Thủy

Hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn là một vấn đề vô cùng quan trọng trong việc làm nhà dựng cửa của gia chủ sinh năm 1988.

Hướng nhà hợp phong thủy sẽ đem lại vô vàn tài lộc và may mắn cho gia chủ, có thêm được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

Vậy làm sao để biết hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn? Nên bố trí hướng nhà hướng cửa thế nào cho phù hợp? Nếu hướng nhà xấu thì làm sao để hóa giải? Và vô vàn những vấn đề khác liên quan.

Hôm nay Obadosa.com sẽ cùng với các bạn đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi đã đặt ra ở trên.

hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn 2022

Thông tin về tuổi Mậu Thìn

Sơ lược

Năm sinh dương lịch: 1988

Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn

Quẻ mệnh: Cung Chấn, hành Mộc thuộc cung Đông tứ mệnh

Thiên can: Mậu

Địa chi: Thìn (tuổi Rồng)

Ngũ hành: Đại Lâm Mộc (Cây trong rừng lớn)

Sao chiếu mệnh và vận hạn:

Mạng nam: Sao Vân Hán, hạn Thiên La

Mạng nữ: Sao La Hầu, hạn Diêm Vương

Màu sắc phong thủy

Theo quan hệ ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên những màu hợp tuổi thuộc hành Thủy như xanh nước biển, đen,… sẽ hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển của gia chủ tuổi Mậu Thìn. Màu xanh lục là màu bản mệnh cũng mang lại tác dụng tương đương.

Kim xung khắc với Mộc và Mộc khắc hành Thổ nên gia chủ cần tránh các màu như vàng, nâu đất, trắng, bạc,… trong việc bài trí nhà ở.

Con số hợp tuổi

Con số may mắn cho cả nam và nữ Mậu Thìn là 1,3,4,9.

Tuổi đại kỵ

Đối với người tuổi Mậu Thìn thì cần tránh những người tuổi Tân Mùi và Quý Mùi.

Tính cách

Gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 (Ôn tình chi long – con rồng ôn hòa) là người nhiệt tình, hòa nhã, không để bụng những vấn đề nhỏ nhặt, thích vui chơi hưởng lạc nhưng lại khó tính và cầu toàn.

Là người có quyết tâm cao độ và luôn có mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống cũng như công việc nên biết cách phát triển bản thân và có ý chí cầu tiến.

Trên con đường công danh thì gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc, được hưởng nhiều ưu ái vì linh hoạt trong công việc và có những mối quan hệ tốt. Từ đó dễ có được địa vị và quyền lực trong cuộc sống.

Bên cạnh đó thì cũng có không ít sóng gió xảy đến với người tuổi Mậu Thìn nếu bất cẩn. Vì vậy gia chủ phải đặc biệt quan tâm đến hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn để “an cư lạc nghiệp”.

hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn mới

Hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn

Đối với nam Mậu Thìn

Hướng tốt

Hướng Nam (Sinh khí): tiền tài vào như nước, vận khí tốt nên làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Hướng Bắc (Thiên Y): sức khỏe dồi dào, gia đình yên ấm, con cháu đầy đàn, khỏe mạnh.

Hướng Đông Nam (Diên Niên): quan hệ gia đình, xã hội, bạn bè tốt đẹp, gặp được nhiều đối tác ưng ý.

Hướng Đông (Phục Vị): sức khỏe tinh thần tốt, đầu óc minh mẫn nên làm việc hiệu quả, sự nghiệp mở rộng và phát triển mạnh.

Hướng xấu

Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ): thường xuyên gặp họa trong cuộc sống cũng như công việc, dễ bị mất tiền oan, mất việc,…

Hướng Đông Bắc (Lục Sát): trong nhà có sát khí nên gia đình không được yên ổn, vợ chồng bất hòa, con cái ghen ghét lẫn nhau dẫn đến kiện tụng, cãi lộn.

Hướng Tây (Tuyệt Mệnh): gia chủ gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, bị bệnh nặng chết người, gặp tai nạn thảm khốc,…

Hướng Tây Nam (Họa Hại): bị người khác ghen ghét nên gặp nhiều tai họa không may, thất bại trên con đường công danh, các mối quan hệ làm ăn sa sút, sự nghiệp dần lụn bại.

Đối với nữ Mậu Thìn

Hướng tốt

Hướng Bắc (Thiên Y): đại cát, đại lợi, gia chủ gặp nhiều may mắn và được trường thọ về sau.

Hướng Nam (Sinh Khí): giúp gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp, của ăn của để dồi dào, tài lộc vào nhà không dứt.

Hướng Đông Nam (Diên Niên): cuộc sống hôn nhân của gia chủ trường tồn, gắn kết mạnh mẽ không gì chia lìa được, con cháu hiếu thảo, hòa thuận.

Hướng Đông (Phục Vị): sức khỏe thể chất và tinh thần của gia chủ được phục hồi và chữa lành, các mối quan hệ êm đẹp, những mâu thuẫn, xung đột tự hóa giải.

Hướng xấu

Hướng Tây (Tuyệt Mệnh): tất cả mọi việc làm của gia chủ đều gặp xui xẻo, sức khỏe gia chủ sa sút, sự nghiệp sa đọa, trầm luân, có nhiều tai tiếng, thị phi xung quanh.

Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ): các mối quan hệ tan vỡ, làm ăn gặp phải kẻ xấu, bị người quen lừa gạt, lợi dụng, mất mát về cả tiền bạc và sức khỏe.

Hướng Đông Bắc (Lục Sát): gia chủ sẽ gặp sáu mối hại lớn là tai nạn, mất tiền, bệnh tật, mất uy tín, tình yêu và chết chóc.

Hướng Tân Nam (Họa Hại): gia chủ dễ bị kiệt quệ về sức khỏe, tinh thần không được minh mẫn nên dễ gặp rủi ro, thất bại trong công việc.

Bố trí nhà ở theo hướng hợp tuổi Mậu Thìn

Cửa chính

Đây là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà vì nó đón các luồng khí tốt và ngăn chặn các luồng khí xấu, điều tiết nguồn năng lượng trong ngôi nhà.

Vì vậy gia chủ phải đặc biệt quan tâm đến cửa chính khi chọn hướng nhà hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn.

Theo phong thủy, gia chủ sinh năm 1988 thuộc Đông tứ mệnh nên các hướng cửa phù hợp sẽ là hướng Bắc (Thiên Y), Nam (Sinh Khí), Đông (Phục Vị) và Đông Nam (Diên Niên).

Đối với căn hộ chung cư, gia chủ nên chọn hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn là hướng ban công vì đây là nơi đón các luồng khí chính vào nhà.

Phòng khách

Được xem là bộ mặt của cả ngôi nhà, phòng khách là nơi thứ hai mà gia chủ cần phải chú ý.

Gia chủ tuổi Mậu Thìn nên đặt phòng khách theo những hướng tốt đã nêu ở trên, cùng với hướng cửa chính để đón nhận những luồng khí tốt nhất.

Tuy nhiên không được để cửa chính chiếu thẳng vào phòng mà nên đặt lệch sang một bên.

Bàn ghế ở phòng khách không được quay ngược với cửa chính và cửa sổ vì nó sẽ khắc chế tài lộc, không để các luồng khí lưu thông dẫn đến những điều không may cho gia chủ.

Phòng bếp

Phòng bếp là nơi mà mọi người tụ họp và cùng thưởng thức những món ăn ngon để nâng cao hòa khí giữa các thành viên.

Gia chủ nên đặt phòng bếp theo hướng Đông Nam (Diên Niên) hoặc hướng Bắc (Thiên Y) để tăng cường sự gắn kết và mối quan hệ của mọi người trong nhà, tránh những xung đột và mâu thuẫn có thể xảy ra.

Bếp nấu cần đặt ngược với các hướng xấu như Tây Nam (Họa Hại), Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Lục Sát) và Tây (Tuyệt Mệnh) để giúp ngăn chặn sát khí, vận xui rủi vào trong nhà.

Ngoài ra thì không nên đặt bếp ở ngay cửa sổ vì cửa sổ sẽ lùa âm khí vào nhà, ánh nắng, mưa bão cũng sẽ từ đây vào nhà gây hư hỏng các vật dụng ở bếp và tạo ra nguy hiểm cho người nội trợ.

Cửa nhà bếp nên nhỏ hơn cửa chính để phù hợp với nguyên tắc “cửa trước lớn, cửa sau nhỏ” để vượng khí không bị trôi ra ngoài.

Phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của gia chủ sau một ngày vất vả bên ngoài nên gia chủ phải xem xét kỹ lưỡng hướng phòng để hợp phong thủy.

Hướng giường ngủ tốt nhất cho gia chủ tuổi Mậu Thìn là hướng Bắc (Thiên Y) vì hướng này là hướng tốt để nhận được lộc trời, may mắn trong đường con cái, quan hệ vợ chồng viên mãn, tròn đầy.

Một số lưu ý để hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn tại phòng ngủ là:

Không để giường sát tường.

Không để gương chiếu vào giường.

Không để đầu giường đối diện với cửa.

Không sử dụng màu tương khắc như trắng, bạc,…

Không để giường ngay dưới đèn chùm, thanh ngang, quạt trần vì nó sẽ ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ của gia chủ, về lâu về dài sức khỏe sẽ sa sút.

Bàn thờ

Bàn thờ là nơi để con cháu tỏ lòng thành kính với tổ tiên, các đấng bề trên đã luôn giúp đỡ và phù hộ, đem lại sự bình an và may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Tuân theo hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn, bàn thờ nên đặt theo hướng Đông (Phục Vị) để mang đến sự an lành cho cả gia đình, hòa giải các mâu thuẫn và xung đột để đem lại sự hòa thuận cho các mối quan hệ trong nhà và ngoài xã hội của gia chủ.

Bàn làm việc

Tương tự những nơi khác, bàn làm việc cũng là một nơi cực kỳ quan trọng đối với mọi người.

Gia chủ sinh năm 1988 nên đặt bàn theo hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn như Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y) và Đông (Phục Vị).

Các hướng này sẽ giúp con đường công danh sự nghiệp của gia chủ như diều gặp gió, công việc luôn suôn sẻ, thuận lợi.

hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn đầy đủ

Hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Mậu Thìn

Sau khi đã xác định được hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn thì việc chọn một căn nhà có hướng phù hợp cho gia chủ Mậu Thìn đã không còn khó.

Tuy nhiên vì tài chính eo hẹp hay vì một số nguyên nhân khác mà bạn có một căn nhà hướng xấu thì cũng không nên lo lắng vì phần này sẽ giúp bạn hóa giải hướng nhà không hợp tuổi, biến nguy thành an.

Đa cát thắng tiểu hung

Phương pháp này chú trọng vào việc sử dụng nhiều yếu tố tốt của phong thủy để trấn án cái xấu.

Hướng nhà xấu có thể được hóa giải bằng cách bố trí lại các không gian trong nhà như phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp, bàn thờ,… theo hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn. Cụ thể như sau:

Nhà hướng Tuyệt Mệnh thì đặt hướng nhà bếp Thiên Y.

Nhà hướng Lục Sát thì đặt hướng nhà bếp Diên Niên.

Nhà hướng Ngũ Quỷ thì đặt hướng nhà bếp Sinh Khí.

Nhà hướng Họa Hại thì đặt hướng nhà bếp Phục Vị.

Trấn yểm

Trấn yểm là phương pháp sử dụng những vật phẩm phong thủy có ngũ hành xung khắc với hướng nhà mệnh Mộc để hóa giải cái xấu.

Một số vật phẩm phong thủy có tác dụng tốt cho gia chủ Mậu Thìn mệnh Mộc là gương bát quái, chuông gió, các vật dụng có màu sắc bản mệnh như xanh hoặc đen.

Kết luận

Hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn đem lại vô vàn lợi ích cho gia chủ như tài lộc vào đầy nhà, luôn gặp nhiều may mắn, gia đình êm đẹp, vợ chồng hòa thuận, con đường thăng quan tiến chức mở rộng thênh thang,…

Vậy nên việc hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn là vô cùng quan trọng đối với những ai sinh năm 1988 để gặp được nhiều điều tốt như đã nêu ra ở trên.

Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn có được những thông tin bổ ích về phong thủy để áp dụng vào cuộc sống.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết cùng chủ đề tại đây.

Đăng Ký Nhận Ebook Bất Động Sản

  • Kiến thức cần biết khi mua bất động sản 
  • Pháp lý cần biết khi mua bất động sản
  • 50 dự án bất động sản tiềm năng 2022
  • Rủi ro & cách phòng tránh trong đầu tư bất động sản
Để lại email của bạn và chúng tôi sẽ gửi ebook trong vòng 1 giờ !
Bạn sẽ nhận được các email về bất động sản hàng tuần từ Obadosa.