Hướng Nhà Hợp Tuổi Canh Thân Nghênh Đón Vận May

Hướng nhà hợp tuổi Canh Thân nghĩa là những hướng có thể mang đến tài lộc, vận may trong cuộc sống cho gia chủ. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về đề tài này, thì bài viết sau đây để được giải đáp.

Thông tin cơ bản về tuổi Canh Thân

Trong phong thủy được biết rằng mỗi mệnh số đều sở hữu quy tắc riêng trong cách chọn hướng cũng như cách bày trí nhà ở phù hợp. Vì thế, gia chủ đầu tiên phải nắm được những thông tin cơ bản về mệnh tuổi của mình.

huong-nha-hop-tuoi-canh-than-1

Cụ thể như sau:

 • Năm sinh âm lịch: năm Canh Thân.
 • Năm sinh dương lịch: năm 1980.
 • Ngũ hành: Thạch lâu Mộc (cây lựu đá).
 • Mệnh nam: mệnh Khôn (thổ) thuộc Tây tứ mệnh.
 • Mệnh nữ: Mệnh Tốn (mộc) thuộc Đông tứ mệnh.
 • Màu sắc: Với nam hợp màu tương sinh như hồng, đỏ, cam, tím, nâu, đen, xanh nước biển và tối kỵ màu trắng, xanh lục, ghi. Với nữ hợp màu xanh nước biển, đen, xanh lá cây, vàng, nâu và tối kỵ màu xám, ghi, trắng, không hợp màu hồng, đỏ, tím.
 • Con số phong thủy: Nữ hợp với số 1, 3, 4, còn nam hợp số 2, 5, 8, 9. 

Người tuổi Canh Thân 1980 thường có tính cách chăm chỉ, thông minh và quật cường. Mỗi người Canh Thân thường ẩn chứa tiềm tàng có khả năng vượt khó, chống chọi với những thử thách khắc nghiệt trong cuộc sống. Nếu vượt qua hết tất cả mọi chông gai, thăng trầm thì người tuổi này sẽ gặt hái được nhiều thành công rực rỡ.

Lựa chọn hướng nhà hợp tuổi Canh Thân

Hướng nhà hiểu đơn giản là hướng vuông góc với mặt tiền nhà. Là hướng đón khí trời và là nơi hội tụ vận may cho cả gia đình. Qua đó ta có thể thấy việc lựa chọn hướng nhà cần được nghiên cứu và cân nhắc thật kỹ. Vì vậy để tránh việc mua nhà, xây dựng nhà phạm phải điều tối kỵ, gia chủ tuổi Canh Thân có thể tham khảo thông tin dưới đây.

huong-nha-hop-tuoi-canh-than-2

Trước khi tìm hiểu về hướng nhà hợp tuổi Canh Thân, thì phải hiểu về nghĩa giữa các hướng như sau:

 • Sinh Khí có nghĩa là thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài cho gia chủ.
 • Thiên Y có nghĩa là cải thiện sức khỏe, trường thọ.
 • Diên Niên có nghĩa là củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Phục Vị có nghĩa là củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử cho gia đình gia chủ.
 • Họa Hại có nghĩa là không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Ngũ Quỷ có nghĩa là mất nguồn thu nhập, mất việc làm, xảy ra cãi lộn trong gia đình.
 • Lục Sát có nghĩa là xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Tuyệt Mệnh có nghĩa là phá sản, bệnh tật chết người.

Hướng nhà hợp tuổi canh thân mạng nữ

Đối với gia chủ là nữ Canh Thân thì các hướng nhà lý tưởng gồm:

 • Hướng Nam (Thiên Y): Là hướng biểu hiện cho sự chở che của đất trời, nếu xây nhà theo hướng này thì gia chủ nữ có thể được ban lộc trong cả trong công việc và cuộc sống. Con cái trong gia đình luôn học giỏi và chăm ngoan.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị): Nếu nhà theo hướng này giúp gia chủ nữ nhận được nhiều sự trợ giúp của mọi người xung quanh, tạo điều kiện vững vàng hơn trước những thử thách, cuộc sống sẽ trở nên an yên, thịnh vượng.
 • Hướng Đông (Diên niên): Ẩn chứa thông điệp về sự ổn định, thuận hòa, khi sử dụng hướng này là hướng nhà sẽ giúp gia chủ có được nền tảng gia đình thuận hòa, sung túc, luôn tràn đầy yêu thương.
 • Hướng Bắc (Sinh Khí): Được xem là hướng nhà tốt nhất trong phong thủy Bát trạch, biểu tượng của sự sinh sôi và phát triển. Hướng nhà được xây theo hướng này sẽ nghênh đón được nhiều sự giàu sang, phú quý, là nơi thu hút cả tiền tài và danh vọng.

Về nữ gia chủ Canh Thân không nên đặt móng nhà ở các hướng gồm hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Bắc (Hoa Hại), hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ), hướng Tây (Lục Sát) để tránh được nhiều điềm hung và xấu xảy đến.

Hướng nhà hợp tuổi canh thân mạng nam

Theo những thông tin tham khảo về hướng nhà hợp tuổi Canh Thân, thì gia chủ Canh Thân sẽ hợp với những hướng sau:

 • Hướng Tây (Thiên Y): Là hướng thiên thời địa lợi nhân hòa, gia chủ nam sẽ được nhận lộc trời trên đường con cái.
 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Mang đến mọi sự ổn định, gia tăng sự gắn chặt giữa các thành viên trong gia đình, tạo sự thuận hòa.
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Nếu hướng nhà là hướng này thì gia chủ nam sẽ nhận được nhiều giúp đỡ, thuận lợi vượt qua nhiều thử thích, hoàn thành được những mục tiêu đã đề ra.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Nhà được xây theo hướng này thì gia chủ nam sẽ được phúc lợi vẹn toàn, đem lại sự giàu sang, là nơi thu hút nhiều danh vọng và tiền tài, được nhiều lộc trong kinh doanh, làm ăn.

Bên cạnh những hướng tốt, phải đề cập đến hướng xấu. Gia chủ nam Canh Thân nên tránh những hướng gồm hướng Đông (Hoa Hại), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ), hướng Nam (Lục Sát), hướng Bắc (Tuyệt Mệnh).

Còn đối với những gia đình mà sinh sống tại những căn hộ chung cư thì hướng nhà sẽ được quyết định bằng hướng ban công sẽ phù hợp với tuổi Canh Thân.

Ngoài ra, việc lựa chọn hướng nhà phải bao quát cả điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lí… Thông thường thì hướng nhà tốt là sẽ phải đáp ứng được yêu cầu là mùa đông sẽ nhận được ánh sáng mặt trời, mùa hè sẽ tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp mà lại thông thoáng và mát mẻ. Đồng thời thì phải cân nhắc đến cảnh quan xung quanh của ngôi nhà và quan cảnh xã hội của ngôi nhà.

Đối với khí hậu của Việt Nam thuộc Nam bán cầu, do vậy mà lựa chọn nhà theo hướng Nam sẽ cho căn nhà của bạn có thể mát rượi vào mùa hè và ấm ấp vào mùa đông.

Vì sao gia chủ canh thân phải chọn hướng nhà hợp với tuổi

Theo quan niệm phong thủy thì hướng nhà là nơi tiếp nhận luồng khí vào nhà, tác động không nhỏ đến gia chủ Canh Thân và mỗi thành viên trong gia đình. Cụ thể nó ảnh hưởng đến sức khỏe, công danh, tài vận, sự nghiệp, nhân khẩu,… Cả về sự hưng thịnh cho gia chủ Canh Thân vì thế khi chọn mua nhà hay xây nhà cần lưu ý điểm quan trọng này.

Cách bố trí không gian phù hợp với người tuổi Canh Thân

Sau khi bạn đã có sẵn cho mình hướng nhà hợp tuổi Canh Thân thì yếu tố tiếp theo cần cân nhắc đến đó là cách bố trí không gian sao cho phù hợp và cần đảm bảo cả yếu tố phong thủy và thẩm mỹ cao.

Hướng phòng khách dựa vào hướng nhà hợp tuổi canh thân

Dù cho bất kỳ không gian nào trong nhà đều cần phải bố trí một cách hợp lý và đảm bảo tính đẹp mắt. Đặc biệt gia chủ cần quan tâm tới phong thủy phòng khách, vì đây là nơi tiếp khách cũng là không gian tiếp nhận phần lớn những luồng khí cát lợi từ bên ngoài tràn về, rồi sẽ phân bổ đến những không gian khác trong căn nhà.

huong-nha-hop-tuoi-canh-than-3

Hướng phòng khách cần trùng với hướng nhà chính. Gia chủ Canh Thân cũng có thể tham khảo các hướng đã được đề cập trên, cụ thể:

 • Với gia chủ nữ: Hướng Nam (Thiên Y), hướng Đông (Diên Niên), hướng Đông Nam (Phục Vị).
 • Với gia chủ nam: Hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Nam (Phục Vị), hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Bắc (Diên Niên).

Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần phải tránh để cửa phòng khách đối diện trực tiếp với cổng chính. Bạn nên xây chúng lệch nhau, hoặc nếu phạm phải có thể dùng rèm hay mạng để che tránh những điều tối kỵ phong thủy.

Hướng phòng bếp dựa vào hướng nhà hợp tuổi Canh Thân

Để có thể tiếp nhận sinh khí thịnh vượng và sự sung túc, gia chủ bố trí sao cho phòng bếp sẽ là nơi thiêu đốt những điều không may. Theo đó:

 • Với chủ hộ nam vị trí đặt bếp theo hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam và nhìn về hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc.
 • Với chủ hộ nữ,thì sẽ ngược lại so với nam, tọa bếp nên đặt hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và nhìn về hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

huong-nha-hop-tuoi-canh-than-4

Bên cạnh đó, gia chủ còn phải lưu ý thêm những yếu tố như hướng gió, chỗ đặt bếp. Vì gió có thể thổi trực tiếp vào bếp, trong quá trình nấu nướng sẽ làm lan tỏa mùi đến những vật dụng trong nhà, gây ám mùi. Ngoài ra, nếu đặt phòng bếp gần nhà vệ sinh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn sinh sôi, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình.

Hướng giường ngủ dựa trên hướng nhà hợp tuổi Canh Thân

Phòng ngủ là một không gian nghỉ ngơi riêng tư cho mỗi thành viên trong gia đình, là nơi phục hồi năng lượng sau ngày dài học tập và làm việc, nên việc bố trí đóng vai trò không kém so với phòng khách. Để gia chủ Canh Thân có thể có một giấc ngủ sâu và ngon, cần bố trí như sau:

 • Với nữ: hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.
 • Với nam: hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc.

huong-nha-hop-tuoi-canh-than-5

Bên cạnh hướng giường ngủ, bạn cũng cần sắp xếp tủ quần áo sao cho gọn gàng, ngăn nắp. Theo quan niệm xưa, tủ quần áo nên đặt ở hướng đại kỵ, mục đích là ngăn chặn điều xấu xảy ra.

Hướng phòng vệ sinh dựa trên hướng nhà hợp tuổi Canh Thân

Vì phòng vệ sinh và phòng tắm là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cả về luồng khí tiêu cực của gia đình. Nên chúng thường được sắp xếp ở những hướng xấu nhằm giảm bớt tai ương và xui xẻo.

 • Với gia chủ là nam: Nên đặt hướng Đông, Đông Nam, hướng Bắc, hướng Nam.
 • Với gia chủ là nữ: Theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây.

Ngoài ra, để đảm bảo được sự tiện nghi trong quá trình sinh hoạt cũng như sức khỏe chung của gia đình, gia chủ cần lưu ý những điều sau:

 • Tránh đặt phòng vệ sinh ở chính giữa nhà.
 • Không nên đặt phòng vệ sinh trùng hướng với hướng bếp hay đối diện với phòng bếp.
 • Không nên để cửa phòng vệ sinh đối diện với hướng cửa chính của căn nhà.

Hướng phòng thờ dựa trên hướng nhà hợp tuổi Canh Thân

Đây là nơi linh thiêng, thể hiện lòng thành kính đến những ông bà tổ tiên, hướng phòng thời cần phải đặt ở vị trí đẹp nhất, trùng với hướng nhà. Để không gian phòng thờ được trang nghiêm, gia chủ nên dọn dẹp, lau chùi thường xuyên, tạo nên không khí thoáng mát và sạch sẽ nhất có thể.

Bên cạnh đó, ánh sáng trong phòng phù hợp nhất là nguồn sáng vàng nhằm thể hiện sự ấm cúng, linh thiêng.

Hướng bàn làm việc phụ thuộc vào hướng nhà hợp tuổi Canh Thân

Để quyết định cho sự thành công hay thất bại trong sự nghiệp của bạn hay chuyện làm ăn buôn bán thì việc chọn hướng bàn làm việc cũng rất quan trọng. Theo phong thủy thì bàn làm việc sẽ được đặt theo hướng tốt.

huong-nha-hop-tuoi-canh-than-5

Hướng đặt bàn làm việc cho gia chủ nam: là Hướng Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên), hướng Đông Bắc (Sinh Khí), và hướng Tây Nam (Phục vị).

Hướng đặt bàn làm việc cho gia chủ nữ: là Hướng Bắc (Sinh Khí), Đông (Diên Niên), hướng Đông Nam (Phục vị), và hướng Nam (Thiên Y). 

Để gia tăng thêm sự tài lộc và may mắn cho gia đình gia chủ thì hãy chọn một số vật phẩm theo phong thủy để trang trí trên bàn làm việc như là đá phong thủy hay con vật hợp mệnh tuổi,….

Ngoài ra, để tạo nên cho không gian sự trong lành, thoáng mát và tạo nên nguồn cảm hứng trong lúc làm việc. Bạn có thể đặt thêm một vài chậu cây cảnh phong thủy trong phòng. Đặt chậu cây cảnh nhỏ lên trên bàn làm việc. Một chậu cây phong thủy lớn ở một góc nào đó của căn phòng.

Các cách hóa giải hướng nhà xấu cho gia chủ Canh Thân 

Nếu ngôi nhà đã phạm phải những hướng xấu của tuổi Canh Thân. Bạn có thể tham khảo một số cách hóa giải sau. Cụ thể:

Thay đổi hướng cửa chính

Gia chủ Canh Thân có thể hóa giải hướng nhà xấu bằng cách thay đổi cửa chính hay mở thêm cửa phòng theo hướng tốt phù hợp với gia chủ Canh Thân.

Thay đổi hướng bếp

Nếu việc thay đổi hướng cửa chính không khả thi, bạn cũng có thể thay đổi hướng bếp cũng tương tự cách trên. Cách xác định hướng bếp sẽ như sau:

 • Bếp từ bởi không có lửa nên không tính hướng.
 • Bếp lò, bếp than thì hướng sẽ là nơi để than, củi vào đun lửa.
 • Với bếp ga là hướng ngược lại với người đun, là hướng của núm vặn.

Dùng gương bát quái để yểm trợ

Gương bát quái được biết đến là vật phong thủy, với tác dụng là yểm trợ, ngăn chặn những điều xấu, năng lượng xấu do hướng xấu mang lại cho gia chủ.

Gia chủ cần đặt hai gương bát quái treo trước cửa nhà để trấn áp những điềm xấu xảy đến. Cách này ở trong phong thủy sẽ gọi là “tiên thiên bát quái, hậu thiên bát quái”.

Kết luận 

Như vậy, Obadosa đã gửi đến độc giả những thông tin về hướng nhà hợp tuổi Canh Thân. Hy vọng sẽ hữu ích cho đối tượng đang có ý định mua nhà hay xây nhà cần lưu ý điều này.

Đăng Ký Nhận Ebook Bất Động Sản

 • Kiến thức cần biết khi mua bất động sản 
 • Pháp lý cần biết khi mua bất động sản
 • 50 dự án bất động sản tiềm năng 2022
 • Rủi ro & cách phòng tránh trong đầu tư bất động sản
Để lại email của bạn và chúng tôi sẽ gửi ebook trong vòng 1 giờ !
Bạn sẽ nhận được các email về bất động sản hàng tuần từ Obadosa.