Thông Tin Chi Tiết Về Chủ Đầu Tư Tập Đoàn Mường Thanh

Chủ đầu tư tập đoàn Mường Thanh – cái tên được mệnh danh là “ông trùm” sở hữu chuỗi hệ thống nhà hàng – Khách sạn trải dài từ Bắc vào Nam ở thị trường nhà đất giá rẻ. Có thể nói là lớn nhất khu vực Đông Dương.

chủ đầu tư tập đoàn Mường Thanh

Logo chủ đầu tư tập đoàn Mường Thanh.

Bên cạnh đó, tập đoàn Mường Thanh còn có nhiều dự án về mảng du lịch, y tế, tuy không chiếm lĩnh thị trường nhưng cũng đủ để khiến các đối thủ phải dè chừng. Vậy tập đoàn Mường Thành được ra đời vào năm nào, có hành trình phát triển ra sao? Hãy cùng Obadosa tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Giới thiệu về tập đoàn Mường Thanh

Tập đoàn Mường Thanh từ lúc bắt đầu đi vào hoạt động vào những năm 90 đến nay đã trải qua 3 lần đổi tên do ông Lê Thanh Thản làm chủ tịch. Tiền thân là Xí nghiệp xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu, sau đó được đổi tên thành Doanh nghiệp Tư nhân xây dựng số 1 Lai Châu và hiện tại với tên chính thức là Doanh nghiệp Tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên.

chủ đầu tư tập đoàn Mường Thanh

Ông Lê Thanh Thản – chủ đầu tư tập đoàn Mường Thanh trong những năm mới thành lập.

Quá trình phát triển của chủ đầu tư tập đoàn Mường Thanh

Vào năm 1993, doanh nghiệp Mường Thanh đã xây dựng nên khách sạn lớn Điện Biên Phủ tại Điện Biên. Tới 1996, chính quyền tỉnh Lai Châu đề nghị doanh nghiệp nhượng lại khách sạn bằng cách đổi lấy một khu đất có giá trị.

Quá trình trao đổi đã được thực hiện, 1997 doanh nghiệp đã xây dựng một dự án lớn đặt tên là khách sạn Mường Thanh tại khu đất này. Cũng từ cột mốc 1997, đã mang thương hiệu Mường Thanh đến với nhiều khách hàng hơn. Mở đầu cho sự phát triển của doanh nghiệp Mường Thanh cho đến hiện tại.

Trong quá trình phát triển, tập đoàn Mường Thanh đã cho ra mắt thành công của chuỗi 60 khách sạn từ 3-5 sao đạt chuẩn quốc tế, trải dài từ Bắc vào Nam và thủ đô nước Lào. Chủ đầu tư tập đoàn Mường Thanh đã cung cấp dịch vụ phòng nghỉ chiếm đến 10% tổng phòng lưu trú cả nước Việt Nam.

Vốn điều lệ của tập đoàn Mường Thanh tính đến tháng 7/2020 đạt gần 2.700 tỷ đồng. Trong đó ông Lê Thanh Thản – Người sáng lập tập đoàn sở hữu 68.54%. Bà Lê Thị Hoàng Yến – tổng giám đốc sở hữu 19%. 2 cổ đông khác là ông Đỗ Trung Kiên với 8.406% và ông Lê Hải An với 4.054%.

chủ đầu tư tập đoàn Mường Thanh

Bà Lê Thị Hoàng Yến – Chủ tịch tập đoàn Mường Thanh hiện tại.

Tuy nhiên từ năm 2013 đến nay, chủ đầu tư tập đoàn Mường Thanh đã được thay thế bởi bà Lê Thị Hoàng Yến và đã có thêm 40 khách sạn được xây dựng. Nâng tổng số lượng nhân sự tới 10.000 người.

Tổng doanh thu của hai công ty quản lý phần lớn chuỗi khách sạn Mường Thanh đạt trên 2.400 tỷ đồng năm 2019.

Hiện nay chuỗi khách sạn của tập đoàn Mường Thanh đã được trải dài khắp các tỉnh của dải đất hình chữ S mang đến cơ hội làm việc cho hơn 8.000 lao động. Cùng với hàng ngàn tỷ đồng đóng góp vào ngân sách nhà nước mỗi năm.

Đặc biệt Nghệ An là khu vực tập trung nhiều khách sạn của Mường Thanh nhất với 10 khách sạn, Hà Nội đứng thứ nhì với 2 khách sạn. Các tỉnh lân cận đều sở hữu một khách sạn trong hệ thống của chủ đầu tư tập đoàn Mường Thanh.

Lĩnh vực hoạt động chủ yếu của tập đoàn Mường Thanh

Tập đoàn Mường Thanh là một chủ đầu tư kinh tế hùng mạnh qua việc phát triển kinh doanh đa lĩnh vực cụ thể có thể kể đến như:

 • Kinh doanh chuỗi Nhà hàng – Khách sạn trải dài từ Bắc vào Nam.
 • Mảng Siêu thị bán lẻ MT Mart: Được cho ra mắt lần đầu tại tỉnh Nghệ An từ năm 2010. Cho đến năm 2015 chủ đầu tư tập đoàn Mường Thanh mới chú trọng đầu tư tiếp 7 hệ thống siêu thị MT Mart với quy mô từ 1.000 – 5.000 m2.

 

chủ đầu tư tập đoàn Mường Thanh

Chuỗi siêu thị bán lẻ MT.Mart với 7 hệ thống trên khắp cả nước của tập đoàn Mường Thanh.

 • Mảng Vườn thú với thương hiệu Mường Thanh Safari Diễn Lâm.
 • Mảng Sức khỏe – Thể dục thể thao với thương hiệu Trung tâm giải trí đa chức năng VRC và Trung tâm fitness & yoga 5 sao Fitness Plus.
 • Mảng Vui chơi cho thiếu nhi với thương hiệu DreamKid.
 • Cùng với Chuỗi bán đồ lưu niệm cao cấp Hoa Ban Gift Shop.

Tuy chủ đầu tư tập đoàn Mường Thanh đồng sở hữu nhiều lĩnh vực nhưng hoạt động chủ yếu của tập đoàn được nhiều người biết đến nhất đó là kinh doanh bất động sản những dự án giá rẻ, chủ yếu là chung cư.

Một số dự án chung cư mà chủ đầu tư tập đoàn Mường Thanh sở hữu có mặt tại các tỉnh thành lớn nhỏ của Việt Nam như Hà Nội, Nghệ An, Khánh Hòa, TPHCM, Đà Nẵng,… Với các dự án như chung cư Mường Thanh Bắc Ninh, Mường Thanh Gò Vấp, Mường Thanh Sơn Trà,…

Một số giải thưởng mà tập đoàn Mường Thanh đã đạt được

Từ lúc được thành lập cho đến hiện tại, tập đoàn Mường Thanh đã đạt nhiều giải thưởng trong các lĩnh vực như:

 • Giải thưởng Best Hotels – Resorts Awards 2019 với 2 hạng mục Chuỗi khách sạn tư nhân hàng đầu Đông Nam Á và Nhà điều hành chuỗi khách sạn xuất sắc nhất năm 2019.

Bà Lê Thị Hoàng Yến đại diện tập đoàn Mường Thanh chụp hình cùng các đại diện quốc tế tại giải thưởng Best Hotels – Resorts Awards 2019.

 

 • Tập đoàn Mường Thanh thuộc Top 5 đơn vị có nhiều đóng góp nhất cho ngành Du lịch.

chủ đầu tư tập đoàn Mường Thanh

Tổng giám đốc tập đoàn Mường Thanh (Thanh Hóa) – Ông Trần Đại Nghĩa (hàng trên cùng, thứ 4 từ phải sang) lên nhận giải thưởng.

 • Giải thưởng Quy hoạch Đô thị Quốc gia (VUPA) năm 2019 thuộc về khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm.
 • Đạt giải thưởng thương hiệu khách sạn dẫn đầu Châu Á – Asia’s Leading Hotel Brand 2019.
 • Giải thưởng World Travel Awards với danh hiệu Vietnam’s Leading Beach Hotel 2019.

Những dự án Mường Thanh triển khai

Chủ đầu tư tập đoàn Mường Thanh đã triển khai và xây dựng nhiều dự án nhà ở khắp các tỉnh thành từ Bắc vào Nam với mong muốn mang đến những sản phẩm dịch vụ chất lượng, tạo nên một thế giới dịch vụ lưu trú đẳng cấp.

Sau đây là 4 công trình nhà ở tiêu biểu do chủ đầu tư tập đoàn Mường Thanh xây dựng mà Obadosa muốn giới thiệu đến mọi người.

Mường Thanh Gò Vấp

Mường Thanh Gò Vấp là một dự án hiếm hoi thuộc khu vực phía Nam của chủ đầu tư tập đoàn Mường Thanh. Có vị trí tại mặt tiền đường Nguyễn Văn Dung, tiếp giáp với tuyến đường huyết mạch Nguyễn Oanh và sông Bến Cát. Sở hữu nhiều tiềm năng tăng giá trị khi là khu vực hội tụ đủ các tiện ích về văn hóa, giáo dục tại trung tâm quận Gò Vấp.

Hệ thống giao thông tiện lợi của dự án Mường Thanh Gò Vấp.

Dự án Mường Thanh Gò Vấp có tổng diện tích xây dựng 2.9 ha trong đó mật độ xây dựng là 38%. Còn lại 1.1 ha được sử dụng để xây dựng công viên cây xanh và hệ thống giao thông nội khu dự án. Có quy mô 3 block chung cư cao 15 tầng.

chủ đầu tư tập đoàn Mường Thanh

Mảng xanh công viên được chủ đầu tư tập đoàn Mường Thanh dành đến 1.1 ha để xây dựng.

Dự án căn hộ nổi lên như một khu đô thị kiểu mẫu đạt tiêu chuẩn nghỉ dưỡng của các khách sạn cao cấp. Mặc dù vậy dự án Mường Thanh Gò Vấp vẫn là một căn hộ thuộc phân khúc bình dân, đáp ứng tài chính cho nhiều bạn trẻ muốn tìm nơi an cư lạc nghiệp.

Chung cư Thanh Hà Cienco 5

Dự án căn hộ chung cư Thanh Hà Cienco 5 được chủ đầu tư tập đoàn Mường Thanh xây dựng tại vị trí đắc địa thuộc phía Tây Nam Hà Nội. Là cửa ngõ giao thương giữa 3 huyện Phú Xuyên, Ứng Hòa, Thanh Oai đến khu trung tâm Hà Nội.

Đặc biệt dự án Thanh Hà Cienco 5 còn mang nhiều tiện ích ngoại khu hấp dẫn về khía cạnh giao thông như: Cách bệnh viện Hà Đông, Chợ Hà Đông, Metro Hà Đông chưa đến 3 km, cách bệnh viện 103 trong bán kính 2km, cách trung tâm hành chính quận Hà Đông chưa đến 3 km,…

Hình ảnh nhìn từ trên cao của dự án Thanh Hà Cienco 5.

Dự án khu đô thị Thanh Hà do chủ đầu tư tập đoàn Mường Thanh xây dựng với tổng quy mô 416ha tương ứng 100.000 căn hộ được thiết kế thông minh, hiện đại, thỏa mãn nhu cầu của từng đối tượng khách hàng.

Đặc biệt dự án còn được mệnh danh là “lá phổi xanh” khi có đến 70% tổng diện tích là công viên cây xanh, hồ điều hòa mang lại không gian sống hoàn hảo, tốt cho sức khỏe của mọi cư dân. Thật sự rất hiếm có dự án đô thị nào nằm giữa lòng Hà Nội lại mang hệ sinh thái thiên nhiên nhiều đến vậy. Khu đô thị Thanh Hà xứng đáng là một căn hộ lý tưởng cho mọi gia đình.

Mường Thanh Luxury Đà Nẵng

Dự án chung cư Mường Thanh nằm cạnh ngay bãi biển Mỹ Khê nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng khi sở hữu các ưu điểm tuyệt vời như: Mức giá hợp lý, tiến độ xây dựng đảm bảo, tiện ích nội ngoại khu đáp ứng được mọi nhu cầu của người dân.

chủ đầu tư tập đoàn Mường Thanh

Dự án Mường Thanh Sơn Trà có vị trí nằm cạnh bờ biển Mỹ Khê Đà Nẵng.

Tại vị trí dự án, trong bán kính 7km về phía Bắc sẽ là bán đảo Sơn Trà, cách phía Nam 23km sẽ là khu du lịch nổi tiếng Hội An. Cách trạm ga, tàu trong bán kính 6km, sân bay 5km, thuận tiện việc di chuyển giữa các tỉnh lân cận.

Một số tiện ích nội khu của Mường Thanh Sơn Trà mà cư dân có thể thỏa sức tận hưởng ngay tại chính khu vực nhà ở của mình như:

 • Khu trung tâm thương mại mua sắm, làm đẹp, ăn uống, giải trí tại vị trí tầng 1.
 • Nhà Hàng, quán café, quầy bar đều được trang bị đầy đủ trong nội khu dự án.
 • Bên cạnh đó còn có nhiều khu vực hoạt động thể thao như bể bơi ngoài trời, phòng tập gym cùng với hệ thống giáo dục mầm non ở tầng 2.

Ngoài ra, để mang đến cảm giác an toàn cho mọi cư dân, chủ đầu tư còn xây dựng lối thoát hiểm riêng, hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động, máy phát điện dự phòng, thang máy tốc độ cao,….

Hình ảnh thực tế của dự án Mường Thanh Đà Nẵng.

Mường Thanh Viễn Triều Nha Trang

Mường Thanh Viễn Triều là một trong 4 dự án tại Nha Trang do tập đoàn Mường Thanh làm chủ đầu tư xây dựng. Dự án ưu ái được chọn lựa tại vị trí vàng giữa khu trung tâm thành phố biển Nha Trang, thuộc tuyến đường huyết mạch Phạm Văn Đồng.

Dự án Oceanus Viễn Triều Nha Trang có tổng diện tích xây dựng là 2.2 ha gồm có 5 tòa nhà cao 45 tầng, tương ứng với 1.000 căn hộ. May mắn có được nhiều tiện ích ngoại khu như hệ thống giáo dục từ mầm non đến đại học, các cơ sở y tế, trung tâm thương mại, địa điểm du lịch nổi tiếng,…

Toàn cảnh Mường Thanh Viễn Triều bên bờ biển xinh đẹp của thành phố Nha Trang.

Dự án Mường Thanh Viễn Triều chính là một sự điểm nhấn tuyệt vời cho sự “chuyển mình” của khu đô thị phía bắc tại thành phố biển Nha Trang. Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt qua không gian đẳng cấp cùng những tiện ích được thiết kế cho toàn bộ khu chung cư.

Dự án Mường Thanh Viễn Triều nói riêng và các dự án tập đoàn Mường Thanh làm chủ đầu tư nói chung đều có tiến độ xây dựng nhanh chóng. Bên cạnh các vị trí đắc địa tại các khu vực thuận tiện cho việc đi lại, khu đất nghỉ dưỡng, các tiện ích ngoại khu thì các căn hộ dự án của chủ đầu tư tập đoàn Mường Thanh đều có mức giá phù hợp với hầu hết khách hàng.

Kết luận

Hi vọng qua các thông tin trong bài viết trên của Obadosa, mọi người sẽ hiểu hơn về chủ đầu tư tập đoàn Mường Thanh và biết được nhiều thương hiệu ở các lĩnh vực mà Mường Thanh đồng sở hữu.

Chủ đầu tư tập đoàn Mường Thanh là một trong những chuỗi khách sạn nhận được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước. Xuất hiện khắp các tỉnh thành Việt Nam nói riêng và các nước Đông Nam Á nói chung.

Đặc biệt trong thị trường bất động sản, tập đoàn Mường Thanh đã sở hữu nhiều dự án cao cấp tại các thành phố lớn và nhận được sự tin tưởng và yêu thích từ khách hàng.

Đăng Ký Nhận Ebook Bất Động Sản

 • Kiến thức cần biết khi mua bất động sản 
 • Pháp lý cần biết khi mua bất động sản
 • 50 dự án bất động sản tiềm năng 2022
 • Rủi ro & cách phòng tránh trong đầu tư bất động sản
Để lại email của bạn và chúng tôi sẽ gửi ebook trong vòng 1 giờ !
Bạn sẽ nhận được các email về bất động sản hàng tuần từ Obadosa.