Thông Tin Chi Tiết Về Chủ Đầu Tư Phương Trang

Chủ đầu tư Phương Trang (Futa Corp) được biết đến là một “ông lớn” uy tín trong lĩnh vực vận tải hành khách chất lượng cao của toàn bộ khu vực phía Nam. Bên cạnh đó, chủ đầu tư Phương Trang còn mở rộng, phát triển sang nhiều các lĩnh vực khác như vận tải, thực phẩm & nước giải khát, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản,…

Hãy cùng obadosa.com tìm hiểu kĩ hơn về chủ đầu tư Phương Trang cùng những dự án nổi bật qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng quát về chủ đầu tư Phương Trang

Chủ đầu tư Phương Trang ( Futa Corp) được thành lập vào 2003, hoạt động chính trong lĩnh vực vận tải hành khách, mua bán ô tô, bất động sản,…với tổng số vốn điều lệ khoảng 770 tỷ đồng. Trong đó, ông Nguyễn Hữu Luận nắm giữ hơn 98% vốn điều lệ công ty và Tổng giám đốc kiêm đại diện pháp luật của Futa Corp là bà Nguyễn Thị Như Mai.

 • Ông Nguyễn Hữu Luận – đóng góp gần 150 tỷ đồng.
 • Ông Nguyễn Hữu Luân – góp 1 tỷ đồng tương ứng 0.13% vốn điều lệ.
 • Ông Nguyễn Đông Hòa – góp 1 tỷ đồng tương ứng 0.13% vốn điều lệ.

Phần lớn ông Nguyễn Hữu Luận sẽ điều phối và xuất hiện trong mọi hoạt động kinh doanh của Futa Corp. Điều đó được thể hiện rõ qua sự xuất hiện và đứng tên pháp nhân của các công ty thành viên thuộc Futa Corp.

chủ đầu tư phương trang

Một trong các dự án của chủ đầu tư Phương Trang tại Đà Nẵng.

Ngoài ra thì cá nhân ông còn đại diện của hàng loạt doanh nghiệp nhỏ lẻ khác trong lĩnh vực bất động sản và mua bán ô tô như:

 • Công ty Bất động sản Phương Trang khu vực Long An.
 • Công ty Bất động sản Phú Mỹ.
 • Công ty xây dựng Trường Vĩ Nhà Bè.
 • Công ty Nam Ôtô.
 • Công ty Xây dựng Thành Hiếu.

Các lĩnh vực hoạt động của chủ đầu tư Phương Trang

Ngày nay, việc mở rộng nhiều mô hình đa ngành là một trong các mục tiêu lâu dài ở nhiều công ty và Futa Corp cũng không ngoại lệ. Hãy cùng xem qua chủ đầu tư Phương Trang đã không ngừng mở rộng hệ sinh thái như thế nào nhé.

Lĩnh vực vận tải hành khách (Futa Bus Lines)

Tuy là lĩnh vực đã được đăng kí hoạt động vào cuối năm 2002, tuy nhiên mãi đến 2013 Futa Bus Lines mới được chủ đầu tư Phương Trang tách riêng để trở thành mảng kinh doanh vận tải chủ chốt của Futa Corp.

Đến 2015, Futa Bus Lines lại có thêm 40% vốn sở hữu của công ty cổ phần Taxi Phương Trang. Nâng vốn điều lệ sở hữu của Futa Bus Lines lên 200 tỷ đồng, gồm:

 • Đứng đầu là ông Nguyễn Hữu Luận với hơn 92% cổ phần.
 • Ông Phạm Đăng Quan: 5.83% cổ phần.
 • Bà Nguyễn Thị Ngọc Trinh: 1,5% cổ phần.

Hiện tại mỗi ngày Futa Bus Lines thực hiện hơn 1.600 chuyến xe khắp các tỉnh miền tây và miền trung, phục vụ hơn 25 triệu lượt khách mỗi năm. Sở hữu hơn 250 phòng vé, trạm xe trung chuyển và các bến xe lớn nhỏ.

chủ đầu tư phương trang

Trạm dừng chân của Futa Bus Lines tại Lâm Đồng.

Đảm nhiệm là lĩnh vực chủ chốt và đóng góp doanh thu chủ yếu của Futa Corp nên Futa Bus Lines luôn ghi nhận báo lãi mỗi năm và thu về hàng nghìn tỉ đồng cho chủ đầu tư Phương Trang. Tiêu biểu nhất là 2019, Futa Bus Lines có doanh thu thuần đạt ngưỡng 2.157 tỷ đông.

chủ đầu tư phương trang

Hệ thống xe khách chất lượng cao của ông Nguyễn Hữu Luận.

Trong đại dịch Covid-19 vừa qua, chủ đầu tư Phương Trang đã tổ chức đưa đón người dân trở về quê tránh dịch miễn phí tại các tỉnh miền tây, miền trung, tây nguyên với các chuyến xe nghĩa tình. Ngoài ra thì cũng có hơn 100 chiếc xe khách của Futa Bus Lines và Futa Express luôn sẵn sàng trên mọi tuyến đường nhằm phục vụ đội ngũ tuyến đầu làm nhiệm vụ chống dịch.

Lĩnh vực chuyển phát nhanh (Futa Express)

Chủ đầu tư Phương Trang còn mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang hoạt động chuyển phát nhanh, lấy tên là Futa Express vào 2012, có trụ sở chính lại Quận 10, TPHCM. Futa Express cũng chính là công ty mẹ của công ty cổ phần Thương mại điện tử Vận thông – đơn vị sở hữu ứng dụng gọi xe Vato với 90% tỉ lệ sở hữu vốn.

Cuối 2017, Futa Express có vốn điều lệ là 25 tỷ đồng, trong đó:

 • Công ty cổ phần Vận tải & DV du lịch Phương Trang: 96% vốn.
 • Ông Phạm Đăng Quan: 2% vốn.
 • Ông Nguyễn Trí Dũng: 2% vốn.

Trụ sở chính của Futa Express nằm tại Quận 10.

Cuối 2019, vốn điều lệ của Futa Express lên đến 200 tỷ đồng và người đại diện pháp luật kiêm giám đốc là ông Trần Tuấn Dũng đảm đương.

Futa Express luôn báo cáo doanh thu hàng trăm tỉ đồng mỗi năm, nhưng lãi chỉ ở mức vài tỉ đồng.

2016: doanh thu đạt 157,5 tỷ đồng và lãi thuần là 5,63 tỷ đồng.

2017: doanh thu đạt 167,3 tỷ đồng và lãi thuần là 1,44 tỷ đồng.

2019: doanh thu đạt ngưỡng cao nhất 244 tỷ đồng, lãi thuần hơn 7 tỷ đồng.

Lĩnh vực truyền thông ( Futa Ads)

Có một lĩnh vực nhỏ của Futa Corp đó là ngành truyền thông – Futa Ads. Đây là đơn vị truyền thông độc quyền của toàn bộ hệ sinh thái của chủ đầu tư Phương Trang gồm: Futa Bus Lines, Futa Express,…mọi vấn đề liên quan đến điểm bán vé, trạm dừng chân, giá vé hay nhà chờ đều do Futa Ads đảm nhiệm.

Lĩnh vực thực phẩm và nước giải khát

Đây là lĩnh vực hầu như rất ít người biết của Futa Corp, lấy tên là công ty cổ phần thực phẩm & nước giải khát PTT.

PTT được thành lập vào giữa 2018, với số vốn điều lệ ban đầu lến đến gần 1000 tỷ đồng. Thành phần sáng lập gồm có:

 • Futa Corp: 60 % cổ phần.
 • Ông Lê Trung Thành: 30 %
 • Ông Phan Văn Nguyên: 10 %

Sau nhiều thay đổi thì đến cuối 2019 thì vốn điều lệ PTT còn 40 tỷ đồng, người đại diện pháp luật kiêm chủ tịch PTT là ông Lê Trung Thành.

Lĩnh vực bất động sản (Futa Land)

Công ty cổ phần Bất động sản Phương Trang ( Futa Land) được thành lập vào khoảng cuối 2020. Tại thời điểm bắt đầu thì Futa Land đã có sự hợp tác với công ty địa ốc Hưng Thịnh và Công ty cổ phần Thế giới căn hộ và cho ra mắt sàn giao dịch bất động sản của cả 3 tại quận 1, TPHCM.

Tổng giám đốc của Futa Land là ông Đặng Đình Tuấn, ông cho biết chiến lược kinh doanh lâu dài của Futa Land sẽ tập trung và hướng đến phân khúc các căn hộ trung cấp và cao cấp, các dạng nhà phố, biệt thự, đất nền,…

Kể từ 2020 đến nay thì Futa Land đã xuất hiện và đầu tư vào khá nhiều dự án lớn nhỏ tại TPHCM, Đà Nẵng và các tỉnh thành khác trên toàn Việt Nam.

chủ đầu tư phương trang

Tại Đà Nẵng, các dự án mà Futa Land đã sở hữu có thể kể đến như: dự án An Cư 11 và dự án Khu đô thị sinh thái biển Phương Trang – Vịnh Đà Nẵng, dự án Han Riverview và Khu đô thị mới Futa Cove.

Tại TPHCM thì Futa Land đã đầu tư vào hàng loạt các dự án nhà đất cao cấp như: The Landmark City, Golden Gate (quận 7), New Pearl có giá bán lên đến 90 triệu đồng/ m2,…

Mới đây nhất, Futa Land còn mở rộng và khẳng định ưu thế của mình hơn nữa khi đề xuất với chính phủ về việc mở rộng dự án trạm dừng chân quy mô lớn tại khu vực miền tây và đông nam bộ. Nổi bật là trạm dừng chân Phương Trang tại Lâm Đồng với tổng vốn đầu tư lên đến 4 triệu USD.

Top Các Dự Án Bất Động Sản Nổi Bật Của Chủ Đầu Tư Phương Trang.

Dự án Khu Đô thị mới Tây Bắc Vịnh Đà Nẵng.

Khu dự án có tên là Phương Trang – Da Nang Bay thuộc dự án quy hoạch đô thị Tây Bắc – là một trong các khu đất vàng của toàn thành phố Đà Nẵng.

chủ đầu tư phương trang

 

Dự án Phương Trang New Town tại khu vực Tây Bắc Đà Nẵng.

Dự án được khai thác với tổng diện tích gần 150 ha cùng số vốn đầu tư gần 9000 tỷ đồng, gồm các khu chính như: khu nhà liền kề, khách sạn cao cấp, khu biệt thự, khu phức hợp trung tâm thương mại, trường học, công viên, bệnh viện quốc tế,…

Đặc biệt, điểm nhấn của toàn dự án Phương Trang New Town – Da Nang Bay đó là khu lấn biển khoảng 30 ha, được xây dựng nhìn thẳng ra vịnh Đà Nẵng, vị trí sát với cung đường ven biển Nguyễn Tất Thành và Nguyễn Sinh Sắc chạy dọc vịnh Đà Nẵng –1 trong 10 bãi biển đẹp nhất thế giới.

Nơi đây trong tương lai dự sẽ phát triển thành khu nghỉ dưỡng bậc nhất với các dịch vụ như: nhà hàng, bến thuyền,…liên kết với các địa danh du lịch nổi tiếng như: bán đảo Sơn Trà, làng Vân,…Tất cả sẽ tạo thành một điểm du lịch trọng điểm tại đây mà không du khách nào có thể bỏ qua.

Khu dự án có vị trí dễ dàng kết nối với khu vực trung tâm chỉ 15 phút đi xe máy, gần sân bay quốc tế Đà Nẵng và nhiều hệ thống giáo dục lớn như: ĐH Bách Khoa, ĐH Sư Phạm, ĐH Sư Phạm Ngoại Ngữ,…

Dự Án Chung Cư New Pearl Residence – Chủ Đầu Tư Phương Trang.

Dự án chung cư New Pearl Residence  được xây dựng và đầu tư bởi Futa Land. Được khởi công xây dựng vào 2009 và đến 2011 chính thức bàn giao cho khách hàng. Tuy nhiên cho đến hiện nay thì dự án vẫn nhận được nhiều sự thu hút từ các khách hàng trên thị trường bất động sản. Vì sao lại như vậy ?

chủ đầu tư phương trang

 

Dự án New Pearl Residence tọa lạc tại trung tâm quận 3 của chủ đầu tư Phương Trang.

New Pearl Residence là một trong số ít các dự án có diện tích đất sạch lớn, hơn 2000 m2,  nằm tại khu vực trung tâm Nam Kỳ Khởi Nghĩa quận 3 để có thể phát triển các sản phẩm bất động sản. Tọa lạc tại trục đường ngoại giao tốt có khả năng kết nối dễ dàng đến với nhiều quận trung tâm.

Các thiết kế của căn hộ New Pearl Residence.

Toàn bộ diện tích của dự án lên đến 2219 m2 với quy mô gồm 18 tầng nổi và 2 tầng hầm cùng hơn 120 căn hộ cao cấp. Trong đó tầng 1 và 2 của tòa nhà được tích hợp trở thành khu trung tâm thương mại dịch vụ tiện ích cộng đồng.

Bên trong căn hộ của dự án New Pearl Residence.

Trong bán kính 2km, các cư dân của New Pearl Residence có thể nhanh chóng kết nối được với các hệ thống tiện ích ngoại khu giữa lòng thành phố như: Dinh Thống Nhất, bưu điện thành phố, nhà thờ Đức Bà, các công viên lớn như công viên 30/4, Tao Đàn, Thảo Cầm Viên,…

Chuỗi tiện ích đặc biệt nội khu của dự án New Pearl Residence của chủ đầu tư Phương Trang gồm có:

 • An ninh tuyệt đối: bởi lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp cùng các thiết bị công nghệ tiên tiến nhất. New Pearl Residence sẽ mang đến cho bạn một cuộc sống bình yên.
 • Dịch vụ concierge theo tiêu chuẩn quốc tế: tạo cho cư dân có những trải nghiệm như đang sống ở New York thực thụ.
 • Hệ thống giữ trẻ tiêu chuẩn quốc tế: cư dân của dự án có thể an tâm khi trao gửi những đứa con thân yêu của mình tại đây.
 • Hệ thống chăm sóc sức khỏe: Bar, gym, hồ bơi,…
 • Thẻ thông minh, tiên tiến nhất vận hành toàn hệ thống: gửi xe, thang máy, tòa nhà,…

Dự án khu dân cư thương mại Thành Hiếu

Khu dân cư thương mại Thành Hiếu được xem là dự án nổi bật của 2 đơn vị chủ đầu tư Phương Trang và công ty cổ phần thương mại & xây dựng Thành Hiếu. Nhờ vào vị trí đặc biệt và hoàn hảo của nó tại khu vực ngoại thành TPHCM nên nhận được nhiều sự quan tâm của các chủ đầu tư trong lĩnh vực địa ốc.

Vị trí khu dân cư trên bản đồ khu vực.

Với tổng diện tích hơn 20 ha tại quỹ đất tại Cần Giuộc Long An, được đánh giá là một vị trí đắc địa khi tiếp giáp với 2 khu đô thị lớn liền kề: khu công công nghiệp Long Hậu và khu đô thị sầm uất Phú Mỹ Hưng. Ngoài ra thì yếu tố giao thông cũng là một trong các điểm nổi bật của dự án:

 • Gần khu vực cảng biển Hiệp Phước
 • Gần nhiều hệ thống giáo dục nổi tiếng quốc tế
 • Tiếp giáp với trục đường như: tuyến cao tốc TPHCM- Trung Lương, cao tốc Bến Lức – Long Thành, QL50, đường vành đai 4, Lê Văn Lương kéo dài,…
 • Kết nối dễ dàng với khu trung tâm của Sài Gòn.

Hình ảnh mô phỏng toàn dự án khu chung cư Thành Hiếu.

Bên cạnh các tiện ích ngoại khu, thì 2 chủ đầu tư còn đặc biệt xây dựng các hệ thống tiện ích nội khu đi kèm như:

 • Khu vui chơi giải trí dành cho trẻ em và người lớn
 • Công viên cây xanh, khu vực ăn uống nhà hàng, quán cà phê
 • Khu thể thao, trung tâm thương mại,….

Ngoài ra, khu vực xung quanh dự án còn mang vẻ đẹp của vùng đất Nam Bộ đích thực khi được bao bọc và bồi đắp bởi con kênh rạch Đất Thánh, mang lại bầu không khí trong lành kết hợp bởi các gam màu xanh hai bên đường.

 

Theo nguồn tin từ chủ đầu tư Phương Trang, dự án đã được chia thành 2 giai đoạn. Trong đó giai đoạn 1 của 448 lô đất đã được chào bán thành công trong thời gian ngắn, giai đoạn 2 của 228 lô đất và 70 nền biệt thự được dự đoán cũng đã sớm có kết quả khả quan khi tiềm năng của khu dân cư thương mại Thành Hiếu hứa hẹn sẽ tạo nên chuỗi các liên kết các khu đô thị lớn như: An Tây, khu đô thị Mỹ Phú, Thái Sơn,…

Lời Kết

Qua bài viết trên, Obadosa.com đã cung cấp thông tin kĩ hơn về các lĩnh vực hoạt động của chủ đầu tư Phương Trang bên cạnh những dự án thuộc top nổi bật trong lĩnh vực bất động sản mà Phương Trang đã đầu tư và phát triển.

Để nhận được các thông tin về bất động sản mới nhất của các chủ đầu tư, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi tại đây

Đăng Ký Nhận Ebook Bất Động Sản

 • Kiến thức cần biết khi mua bất động sản 
 • Pháp lý cần biết khi mua bất động sản
 • 50 dự án bất động sản tiềm năng 2022
 • Rủi ro & cách phòng tránh trong đầu tư bất động sản
Để lại email của bạn và chúng tôi sẽ gửi ebook trong vòng 1 giờ !
Bạn sẽ nhận được các email về bất động sản hàng tuần từ Obadosa.