Chọn Hướng Nhà Tuổi Tân Hợi 1971 Theo Phong Thủy

Chọn hướng nhà tuổi Tân Hợi có thật sự cần thiết? 

Tuổi Hợi thường có tính cách khá thoải mái mái và phóng khoáng yêu thích sự tự do, được người xung quanh yêu quý nên dễ nhận được phò trợ của quý nhân. Cũng vì vậy mà khá nhiều người cho rằng khi chọn mua hay xây nhà cho tuổi này thì không cần quá quan trọng về phong thủy. 

Thế nhưng theo các chuyên gia phong thủy hoàn toàn ngược lại, bởi an cư mới lạc nghiệp, hướng nhà tuổi Tân Hợi là một trong những yếu tố quan trọng hỗ trợ cho gia chủ tuổi này, giúp giảm nhẹ vận hạn không tốt, đồng thời mang lại tài lộc, may mắn, an nhà cho cả gia đình. 

Hướng nhà tuổi Tân Hợi

Đôi nét về tuổi Tân Hợi trước khi chọn hướng nhà 

Để có thể xác định hương nhà tuổi Tân Hợi hợp phong thủy, đầu tiên gia chủ cần nắm rõ những thông tin cơ bản nhất về tuổi này, cụ thể: 

Ngày tháng năm sinh dương lịch: từ 27/01/1971 đến 14/02/1972 nhằm năm Tân Hợi theo âm lịch. 

Gia chủ tuổi này theo phong thủy mang mệnh Kim, có tương sinh với người và vật mệnh Thổ, Thủy đồng thời tương khắc với mệnh Hỏa và Mộc. 

Dựa vào điều này theo ngũ hành đại điện cho mệnh Thổ là màu nâu, đen, vàng đất tương tự đại diện cho mệnh Thủy là màu xanh dương, xanh lam, đây là nhóm màu sắc tương sinh với gia chủ tuổi Tân Hợi.

Tương tự gia chủ mệnh Kim tương khắc với Mộc và Hỏa do đó nhóm màu như đỏ, xanh lục, tím, huyết dụng là đại cấm kỵ không nên sử dụng. 

Quẻ mệnh:

Tuy có cùng năm sinh và mệnh thế nhưng gia chủ nam mạng và nữ mạng có quẻ mệnh khác nhau, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hướng nhà tuổi Tân Hợi 1971 cũng như các thiết kế bố trí phòng ốc, vật dụng nội thất… 

– Gia chủ nam mạng chiếu theo bát trạch mệnh cung Khôn (Thổ) thuộc tây tứ mệnh 

– Tương dương gia chủ nữ mạng theo bát trạch phong thủy mang cung tốn (Mộc) thuộc đông tứ mệnh.

Chiếu theo ngũ hành cả gia chủ nam và nữ đều thuộc mệnh kim cụ thể hơn là thoa xuyến kim hay còn gọi là vàng trang sức. 

Cả gia chủ nam nữ đều có cùng ngày giờ xuất hành, ở đây ý nhắc đến thời gian đến chọn mua đất hay cất nhà nhằm giờ chẵn, tháng chẳng nhưng vào ngày lẻ sẽ mang đến tài lộc, làm ăn thuận lợi nhất. 

Tính cách

Xét về tính cách con người thì tuổi Tân Hợi 1971 hầu hết đều mang tâm tính hiền lành, hướng thiện, khá đơn giản trong suy nghĩ, phóng khoáng ưa giúp người, nhờ vậy mà luôn nhận được tình cảm và sự yêu mến của người xung quanh. 

Dẫu được yêu thương và nhận được nhiều hỗ trợ từ quý nhân nhưng gia chủ tuổi Tân Hợi lại dễ gặp rắc rối khi còn nhỏ và may mắn, thành công đến khi tuổi đã lớn. Thế nhưng phải sau 37 tuổi mới thực sự được xem là viên mãn gia đình sung túc, tài vận bắt đầu đổ về. 

Ngoài ra do tính cách hiền lành lại giàu tình cảm nên gia chủ tuổi Tân Hợi rất dễ bị lợi dụng, dễ vướng vào thị phi không đáng có nên việc tư vấn chọn hướng nhà tuổi Tân Hợi 1971 lại càng quan trọng. Bởi đây có thể xem là cột mốc giúp gia chủ xua đuổi điều chẳng lành, tách biệt với các mối quan hệ không tốt. 

Hướng nhà tuổi Tân Hợi 1971 phù hợp phong thủy mong cầu tài lộc

Với việc chọn mua hay xây cất nhà thì quá trình kiểm tra chọn hướng luôn là vấn đề quan trọng mà không thể bỏ qua dù gia chủ ở bất kỳ tuổi nào. 

Đối với tuổi Tân Hợi cũng vậy, việc chọn hướng nhà phố hay chung cư có hướng ban công thật sự phù hợp cho gia chủ sẽ mang lại tài lộc, may mắn, giảm thị phi lừa gạt. Ngược lại hướng nhà xấu không tốt sẽ dễ làm xáo trộn cuộc sống, vượng khí đến tuổi gặt hát cũng đi xuống, là rào cản rất lớn cho công danh sự nghiệp của gia chủ. 

Theo bát trạch phong thủy hướng nhà tuổi Tân Hợi tương hợp sẽ có những điểm khác nhau tùy vào gia chủ là nam mạng hay nữ mạng, chi tiết như sau: 

Hướng nhà tuổi Tân Hợi 1971 nam mạng

Hướng Tây Bắc mang ý niệm diên niên – mong cầu mọi sự bình an, ổn định: Đây là hướng nhà tuổi Tân Hợi cho gia chủ mong muốn mang đến sức khỏe cho bản thân và gia đình, vượt qua mọi khó khăn một cách nhẹ nhàng hơn đồng thời gắn kết yêu thương trong nhà. 

Hướng Đông Bắc mang đến sinh khí – Phúc lộc trọn vẹn đôi đường: Đây là hướng nhà đượ chuyên gia phong thủy khuyên là tốt nhất dành cho gia chủ nam mạng. Bởi hướng Đông Bắc sẽ giúp tăng cao vượng khí thu hút tài lộc, đường công danh sự nghiệp của gia chủ cũng được trải thảm đỏ. Đồng thời nhờ vậy mà tiền tài của cả nhà phất lên trông rõ, gia đình lại hòa thuận sung túc. 

Hướng Tây với ý nghĩa thiên y – gặp thiên thời địa lợi nhân hòa được quý nhân che chở: Lựa chọn hướng Tây các mối quan hệ xung quanh gia chủ như gia đình, tình yêu, đồng nghiệp, khách hàng… đều được viên mãn. Đồng thời gia chủ và thành viên trong nhà cũng nhận được sự che trở của quý nhân, nhờ vậy mà dễ dàng vượt qua khó khăn, thử thách, phát triển sự nghiệp bền vững, chậm mà chắc. 

Hướng Tây Nam mang ý niệm phục vị – nhận được sự giúp đỡ từ tứ bề: Bố trí hướng nhà tuổi Tân Hợi theo hướng Tây Nam sẽ nhận được nhiều sinh khí tốt, nhờ vậy mà căn nhà tích tụ năng lượng tích cực cải thiện sức khỏe tinh thần. Nhờ vậy mà mọi sự hanh thông, gia chủ gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống và công việc. 

Hướng nhà hợp tuổi Tân Hợi 1971 nữ mạng

Hướng Bắc mang đến Sinh khí – cho phúc lộc căng tràn vẹn toàn: Với tuổi Tân Hợi nữ mạng thì hướng Bắc là nơi hút vượng khí lớn, chào đón tài lộc nhờ vậy mà phước lộc, may mắm ào ào kéo đến nhờ vậy mà gia chủ nhận được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống. 

Hướng Đông với ý niệm diên niên –mong mỏi mọi sự bình an ổn định: Đây là hướng dành cho gia chủ nữ mạng mong cầu nhận được phù trợ về mặt sức khỏe và con cái. Ở hướng Đông này ngoài thu hút linh khí về đường con cái thì gia chủ vẫn nhận được may mắn về tài lộc ở mức trung bình giúp duy trì cuộc sống sung túc an nhàn về sau.  

Hướng Nam gửi đến thiên y – nhận được sự che chở của quý nhân trong mọi mặt: Là hướng gắn liền với tài lộc, nữ gia chủ Tân Hợi sẽ nhân được rất nhiều may mắn, viên mãn trọn vẹn trên đường sự nghiệp, công danh lẫn tình yêu. Nếu là người đã lập gia đình thì con cái cũng sẽ nhận được phúc phần, luôn mạnh khỏe, tài giỏi, chăm ngoan. 

Hướng Đông Nam nhận phục vị – nhận được sự hỗ trợ giúp đỡ từ mọi mặt: Đây được xem là hướng nhà tuổi Tân Hợi nữ mạng giúp củng cố sức mạnh về thể chất và cả tinh thần. Gia chủ cùng thành viên trong gia đình đều nhận được phù trợ từ quý nhân ở mọi khía cạnh, công việc, học tập, con cái, tài lộc…

Hướng nhà tuổi Tân Hợi

Gia chủ Tân Hợi 1971 nên tránh hướng nhà nào? 

Ngoài những hướng được các chuyên gia phong thủy thường xuyên nhắc đến như chỉ điểm mang lại phúc lộc thì vẫn còn những hướng khắc mệnh gia chủ Tân Hợi cần lưu ý để tránh được rắc rối không đáng có trong công việc lẫn cuộc sống thường nhật. 

Gia chủ nam mạng

Hướng nhà tuổi Tân Hợi đại khắc với gia chủ nam mạng, dễ dẫn đến thị phi, tai họa ảnh hưởng lớn đối với tiền tài và sức khỏe về sau: 

Hướng Bắc kêu gọi tuyệt mệnh – mang ý nghĩa cho sự tang thương chết chóc: Ở hướng này tà khí sẽ tích tục bên trong nhà, gây thất thu lớn, đặc biệt gia chủ rất dễ mất đi công việc dẫu đang trên đà thăng tiến. 

Hướng Đông mang đến họa hại – là nguyên nhân của rất nhiều vấn đề xấu có thể sảy ra phía sau: Vô tình chọn hương nhà tuổi Tân Hợi theo hướng này mà không có phương án khắc chế gia chủ dễ rơi vào bất trắc trong công việc, các môi quan hệ đều gặp nhiều tranh cãi, thị phi. 

Hướng Nam dẫn đến lục sát – dẫn đến sát khí luôn bao vây: Với hướng nhà này gia chủ dễ gặp điều không hay, việc chưa thực hiện đã lụi bại, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe bản thân và cả gia đình. 

Hướng Đông Nam ý nghĩa ngũ quỷ – Tai họa ập đến bất ngờ: Là một trong những hướng thường được bậc thầy phong thủy cảnh báo bởi đây là hướng có thể dẫn đến hao tài thậm chí là phá sản, bệnh tật kéo dài. 

Gia chủ nữ mạng

Tương tự khi chọn hướng nhà tuổi Tân Hợi dành cho gia chủ nữ mạng, cũng nên cân nhắc tránh những hướng xấu làm hao tài tốn của, gây lục đục trong gia đình như: 

 Hướng Tây Bắc kéo tai họa đến – hàm ý mang hung khí về nhà: Nữ gia chủ dễ gặp bất trắc trong công việc, dính nhiều thị phi kiềm hãm sự phát triển cũng như ảnh hưởng đến các mối quan hệ xung quanh. 

Hướng Đông Bắc mang ý nghĩa tuyệt mệnh – dễ dẫn đến tang thương chết chóc: Có thể nói đây là hướng rất xấu cho gia chủ nữ mạng bởi đối với công việc dễ gặp người hại dẫn đến mất trắng, sức khỏe thể chất và tinh thần đều suy nhược. 

Hướng Tây dẫn đến lục sát – mang sát khí vào nhà: Đây là hướng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhiều nhất. Đồng thời nó còn làm tiêu tan mọi cát khí trong nhà dễ gây tranh cãi trong gia đình. 

Hướng Tây Nam gặp ngũ quỹ – Tai họa bất ngờ, đeo bám liên tục trong thời gian dài: Gia chủ và người thân đều rất dễ gặp bệnh hại, tai nạn ập đến bất ngờ khó lường trước được. 

Cách bố trí không gian sống theo hướng nhà tuổi Tân Hợi 1971

Bên cạnh việc chọn hướng nhà tuổi Tân Hợi hợp mệnh thì dẫu là gia chủ nam hay nữ đều cần xem xét đến các yếu tố khác như bố trí không gian và trang trí nội thất bên trong. 

Bởi khi chọn được hướng nhà tốt cẩn trọng trong nội thất và gian phòng gia chủ sẽ như hổ thêm cánh nhận được thêm nhiều yếu tố giúp tăng tiền tài vận mệnh. Trong trường hợp không chọn được hướng nhà tốt thì đây là điểm giúp gia chủ hạn chế tối đa những tai ương có thể xảy ra đồng thời hóa hung thành cát. 

Không gian bếp tương trợ tốt cho tuổi Tân Hợi

Theo quan niệm phong thủy Đông Phương nhà bếp thường được tọa tại hướng xấu và nhìn về hướng tốt với ý nghĩa thiêu đốt loại bỏ mọi tai ương không may mắn đồng thời hướng đến những điều tốt đẹp cầu mong bình an trong tâm trí và cuộc sống cũng như thuận lợi cho công việc. 

Gia chủ tuổi Tân Hợi nên chọn vị trí bếp nằm tại các hướng sau:

Hướng đặt bếp – hướng xấu ảnh hưởng tiêu cực cho gia chủ và thành viên trong nhà: 

 • Hướng Đông mang đến họa hại
 • Hướng Bắc ý nghĩa tuyệt mệnh
 • Hướng Nam dẫn đến lục sát 
 • Hướng Đông Nam dễ khiến ngũ quỷ ảnh hưởng

Đặt bếp tọa lạc tại hướng xấu nhưng đồng thời cũng phải quay mặt bếp về hướng tăng sinh khí, tài lộc và may mắn như: 

 • Đông Bắc mang về sinh khí tốt lành 
 • Tây Bắc là diên niên an bình cả sức khỏe và tài lộc 
 • Tây nhận được thiên y được trời đất quý nhân hỗ trợ về mọi mặt
 • Tây Nam ý niệm phục vị thu hút may mắn và tài lộc 

Bên cạnh đó gia chủ tuổi Tân Hợi thuộc mệnh kim, nên khi thiết kế không gian bếp cũng nên chọn gam màu tương sinh chính là vàng và nâu để có được không gian ấm cúng cũng như thu hút vượng khí trong nhà. 

Ngoài ra cũng có thể điểm xuyến tông màu phù hợp với công năng bản mệnh như vàng hay bạc ánh kim… Đây là tông màu sang trọng được dùng nhiều trong trang trí nội thất làm tôn lên nét hiện đại và tinh tế cho không gian bếp. 

Thêm vào đó gia chủ cũng nên tránh sử dụng màu thuộc hệ Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím hay màu hệ thủy như xanh lam, xanh dương sẽ làm mệnh kim suy yếu, ảnh hưởng đến tinh thần và thể chất. 

Hướng nhà tuổi Tân Hợi

Hướng phòng khách mang đến tài vận cho gia chủ tuổi Tân Hợi 1971

Ngoài hướng nhà tuổi Tân Hợi thì phòng khách là điểm đầu tiên cả gia đình và khách đến chơi đặt chân vào nhà, nên đây được xem là bộ mặt của toàn bộ ngôi nhà. Song song đó đây là không gian kết nối mọi thành viên trong gia đình. 

Bố trí phòng khách phù hợp phong thủy và bản mệnh gia chủ Tân Hợi sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho cả nhà, cả trong công việc, học tập và cuộc sống. Đồng thời chúng cũng giúp xua đi vận hạn không tốt. 

Do là nơi tích tụ nhiều sinh khí nhất trong nhà, từ đây cát khí mới lan rộng ra không gian khác, nên đầu tiên phòng khách phải được đặt ở vị trí đẹp, gần cửa ra vào. Đối với gia chủ ngoài hướng nhà hợp tuổi Tân Hợi thì phòng khách cũng nên được đặt tại các hướng đón tài lộc như Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam. 

Nếu đặt phòng khách tại vị trí ngược lại hay mặt nhìn về hướng xung khắc sẽ ảnh hưởng rất xấu đến tài vận, vị thế của gia chủ trong gia đình và các mối quan hệ xung quanh cũng bị suy giảm. 

Ở mặt khác dựa theo nguyên lý tương sinh tương hợp thì gia chủ tuổi Tân Hợi nên sử dụng các tông màu vàng và trắng khi sơn tường phòng khách. Bên cạnh đó là phối hợp với màu sắc của bản mệnh phù hợp với công năng sử dụng để mang lại nét sang trọng, đồng thời cân bằng cái yếu tố về phong thủy cho không gian nhà. 

Phòng ngủ dành cho gia chủ Tân Hợi nên đặt hướng nào?

Phòng ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình, đây cũng là không gian cá nhân nơi gia chủ được nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng sau một ngày dài làm việc và học tập. 

Do vậy mà hướng phòng ngủ cũng như hướng đầu nằm cũng được ưu tiên, cẩn trọng khi thiết kế, đặt ở vị trí tốt nhằm đảm bảo chất lượng giấc ngủ, tăng cường sức khỏe tinh thần và thể chất. 

Vì gia chủ tuổi Tân Hợi mang trong mình mệnh Kim mà theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, nên khi xây và bố trí phòng ngủ gia chủ nên chọn theo các hướng thuộc mệnh Thổ, đồng thời đầu giường cũng nên đặt theo hướng này. 

Gia chủ dù là nam mạng hay nữ mạng cũng nên chọn cho mình các hướng: Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc khi bố trí phòng ngủ. Theo bát trạch phong thủy, đặt phòng ngủ hướng này gia chủ sẽ nhân được nhiều may mắn, quý nhân phù trợ, phát triển các mối quan hệ, gia đình hạnh phúc. 

Ngoài ra để giữ được tài lộc, ru giấc ngủ tốt hướng giường của gia chủ tuổi Tân Hợi nên tránh các hướng lần lượt là: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam, Tây Nam và Tây bắc, đây là những hướng chứa nhiều âm khí khiến giấc ngủ bị quấy nhiễu không yên. Đồng thời chúng còn ảnh hưởng xấu đến vượng khí và tài lộc.  

Hướng nhà tuổi Tân Hợi

Đặt bàn thờ mong cầu bình an cho gia chủ tuổi Tân Hợi

Như đã được nhắc đến ở trên theo ngũ hành Thổ sinh Kim, Hỏa khắc Kim do đó tương tự như phòng ngủ bàn thờ trong nhà gia chủ tuổi Tân Hợi nên đặt tại các hướng thuộc mệnh Thổ tránh các hướng thuộc mệnh Hỏa. 

Như vậy gia chủ tuổi Tân Hợi thuộc thoa xuyến kim nên 4 cung tốt mang lại sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị lần lượt sẽ tương ứng với các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam, cụ thể: 

 • Bàn thờ nằm theo hướng Đông Bắc mang đến hanh thông cho con đường công danh sự nghiệp, tài chính dồi dào.
 • Bàn thờ theo hướng Tây Bắc đem lại phúc khí giúp gia chủ có thêm nhiều mối quan hệ tốt, bền lâu trong công việc và cả đời sống thường nhật. 
 • Bàn thờ nằm tại hướng Tây xoa dịu tâm trí, nâng cao sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho cả gia đình. 
 • Bàn thờ được đặt ở hướng Tây Nam giúp tăng cường sức mạnh về ý chí, giúp gia chủ thêm phần quyết đoán, nhờ vậy mà công việc thuận lợi hơn rất nhiều. 

Bên cạnh những hướng thuận lợi mang về tài lộc thì gia chủ cũng cần nắm và tránh các hướng xấu mang đến tuyệt mệnh, ngũ quỷ, hại họa và lục sát như: Bắc, Đông Nam, Đông, Nam. Đặt bàn thờ tại một trong 4 hướng sẽ làm vượng khí dần suy kiệt, dẫn đến tai nạn bất ngờ cho mọi thành viên trong gia đình. 

Nên sử dụng vật dụng/ cây phong thủy nào trong hướng nhà tuổi Tân Hợi.

Ngoài không gian được bố trí phù hợp với tuổi Tân Hợi thì một số vật dụng, cây trồng trong nhà cũng tác động lớn đến phong thủy nhà ở. Trong đó có thể nhắc đến những vậy dụng hay cây trồng như: 

 • Theo phong thủy hiện đại cá cảnh là động trong cái tĩnh nhằm thanh tẩy tâm hồn và thu hút may mắn, với gia chủ tuổi Tân Hợi thì nên chọn những loại cá cảnh mang màu sắc thuộc mệnh thổ như vàng, nay hay màu trắng chủ đạo theo hành kim. Cá rồng, Cá Ali… là đại diện cho nhóm này. 
 • Khác với cá cảnh mang yếu tố động, thì cây mang tính tĩnh, xoa dịu tâm trạng, giúp gia chủ và các thành viên trong nhà trở nên điềm tĩnh hơn, đồng thời một số loại cây phong thủy còn giúp xua đi tà khí, hút tài lộc. Đối với gia chủ Tân Hợi các loại cây phù hợp bao gồm: Bạch Mã Hoàng Tử, Lam Chi hay Lan Ý. 

Hướng nhà tuổi Tân Hợi

Lời kết

Bài viết trên đây là một số thông tin cơ bản về cách chọn hướng nhà tuổi Tân Hợi cũng như bố trí không gian sống sao cho hợp phong thủy. Ngoài các yếu tố trên khi chọn mua hay xây cất nhà gia chủ vẫn nên cân nhắc các yếu tố liên quan khác như tổng diện tích, nhu cầu, sở thích của thành viên cũng như khả năng tài chính cá nhân để chọn cho mình phương án thiết kế, xây dựng phù hợp nhất. 

Hy vọng rằng với những chia sẻ của Obadosa gia chủ đã có thêm cho mình những kiến thức phù hợp trong quá trình xây dựng nơi an cư lạc nghiệp cho bản thân.

Thông tin

Hướng dẫn tra cứu quy hoạch bằng Remaps chi tiết nhất

Dự Án

The Classia – Không Gian Xanh Viên Mãn Cho Mọi Nhà

Đăng Ký Nhận Ebook Bất Động Sản

 • Kiến thức cần biết khi mua bất động sản 
 • Pháp lý cần biết khi mua bất động sản
 • 50 dự án bất động sản tiềm năng 2022
 • Rủi ro & cách phòng tránh trong đầu tư bất động sản
Để lại email của bạn và chúng tôi sẽ gửi ebook trong vòng 1 giờ !
Bạn sẽ nhận được các email về bất động sản hàng tuần từ Obadosa.