04 Hướng Nhà Xấu Và Cách Hóa Giải Nhà Không Hợp Hướng

Làm sao để biết những hướng nhà nào là xấu và cách hóa giải nhà không hợp hướng như thế nào thì hãy cùng obadosa tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Hướng nhà xấu là gì?  Tại sao phải hóa giải hướng nhà xấu?

Muốn biết được một căn nhà có hướng tốt hay xấu thì cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Một trong những yếu tố quan trọng là tuổi của gia chủ.

Nếu căn nhà có hướng hợp với bản mệnh của gia chủ thì công danh sự nghiệp, sức khỏe tiền tài luôn sung túc, ổn định và ấm no. Trái lại nếu không may chọn nhầm căn nhà có hướng không tốt thì cuộc sống của gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn, thăng trầm và thậm chí ảnh hưởng đến gia đình và những người xung quanh.

cách hóa giải nhà không hợp hướng

Các hướng nhà xấu và cách hóa giải nhà không hợp hướng

Hướng nhà là vấn đề cần quan tâm hàng đầu khi chọn nhà để tránh gây khó khăn cho cuộc sống của gia chủ cũng như mất công sửa chữa và tìm cách hóa giải về sau.

Có 4 hướng nhà được xem là đại hung với tuổi của gia chủ cần tránh là: Tuyệt mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại và Lục Sát.

Hướng nhà Tuyệt mệnh

Còn gọi là sao Phá Quân là một hướng xấu trong phong thủy. Đây được xem là hướng có phương vị xấu nhất trong các hướng trong Bát Trạch. Hướng Tuyệt Mệnh được tạo thành từ sự kết hợp giữa phương thủy với quái mệnh nhưng không có tính nhất quán, đồng bộ và phù hợp. Đây là hướng nhà chĩa thẳng về nơi có âm khí.

Những căn nhà có cửa chính và cửa sau thông nhau hay có một đường thẳng vào nhà từ cửa chính thì phần lớn đều là nhà mắc phải hướng Tuyệt Mệnh. 

Ảnh hưởng của hướng Tuyệt Mệnh:

Vấn đề sức khỏe: Với căn nhà có hướng Tuyệt Mệnh các thành viên sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe ít nhiều, dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Đặc biệt, gia chủ sẽ là người bị ảnh hưởng rõ nét và nặng nề nhất. Theo thời gian, thể trạng của gia chủ sẽ bị suy nhược, tinh thần cũng xuống dốc. Đây là căn nhà có thiết kế hoàn toàn không tốt, không phù hợp cho sức khỏe và tinh thần, thậm chí có thể ảnh hưởng đến cả tính mạng của gia chủ. 

Về Sự nghiệp: Gia chủ rất dễ bị tiểu nhân quấy rầy, phá hoại, cho dù có cố gắng như thế nào cũng không thể thăng tiến được. Nhiều lần trải qua thăng trầm, có khi phải phá sản. 

Về Gia đạo: Vợ chồng thường xuyên xảy ra tranh cãi, lục đục hoặc nghiêm trọng hơn là sẽ rạn nứt. Khả năng một trong hai người ngoại tình rất cao. Con cái ngang ngược, bướng bỉnh, không nghe lời ba mẹ. 

Với những ảnh hưởng kể trên thì gia chủ không nên thiết kế hoặc chọn mua những căn nhà phạm vào hướng nhà Tuyệt Mệnh để tránh ảnh hưởng đến tài vận của như sức khỏe. 

Cách hóa giải nhà hướng Tuyệt Mệnh

Nếu lỡ chọn mua căn nhà có hướng này thì gia chủ nên hóa giải càng sớm càng tốt. Và dưới đây là những cách hóa giải hướng nhà xấu Tuyệt Mệnh gia chủ có thể tham khảo:

Đối với trường hợp căn nhà bị con đường hướng thẳng vào :

Với trường hợp trước cửa ra vào có con đường hướng thẳng vào nhà hoặc trước nhà là ngã ba đường thì đây đều là những trường hợp “hung khí” từ ngoài chiếu thẳng vào căn nhà. Như vậy gia chủ không thể sinh sống một cách yên ổn, bị hao tốn tài lộc cũng như gặp nhiều bệnh tật.

Gia chủ nên sử dụng gương bát quái hoặc chuông gió bằng chất liệu thạch anh hay mã não để treo trước cửa nhà để khắc phục hướng xấu này.Theo phong thủy thì gương có tác dụng là phản lại các luồn khí theo hướng trực diện bay tới. Ngoài ra, gia chủ nên đặt đôi tỳ hưu trấn ở trước cửa nhà hoặc ở chân cầu thang để hóa giải các “hung khí”.

cách hóa giải nhà không hợp hướng

Cách hóa giải nhà không hợp hướng Tuyệt Mệnh

Đối với trường hợp trước cửa chính có đoạn dốc cao chạy thẳng vào:

Đây là trường hợp căn nhà sẽ bị “hung khí” hướng thẳng vào hoặc sinh khí trong nhà sẽ theo hướng cửa chính mà đi ra ngoài đường lớn.

Khí trong căn nhà luôn di chuyển giống như các mạch máu trong cơ thể, vì vậy sẽ luôn có sự thu nạp và xuất đi. Một căn nhà có phong thủy tốt thì khí sẽ di chuyển khắp nhà và được lưu giữ lại để giữ tài khí cho gia chủ, chứ không thể di chuyển trực tiếp từ ngoài vào rồi xuất thẳng ra bên ngoài.

Với trường hợp này thì trước cửa chính cần xây nhiều bậc thềm nhằm giảm bớt sự thu nạp hung khí. Đồng thời, dùng rèm treo trước cửa để cản hung khí vào nhà.

Ngoài ra, có thể chọn đôi tỳ hưu hoặc các hốc đá thạch anh để ở những vị trí có các dốc cao hướng thẳng vào.

Đối với trường hợp cửa chính và cửa hậu thông nhau:

Trường hợp này cửa chính hợp với cửa hậu và cửa giữa (có hoặc không) tạo thành thế các cửa thông nhau. Lúc này khí của căn nhà sẽ bị phân tán hết. khiến gia chủ khó giữ được tiền bạc, của cải, có nguy cơ gặp nhiều hao tổn về tài lộc.

Đây là trường hợp khi hóa giải sẽ tốn khá nhiều tiền bạc, công sức và thời gian của gia chủ do phải thay đổi hướng của các cửa. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện thì gia chủ có thể dùng tấm bình phong chắn ngang giữa vị trí của cửa chính và cửa hậu, tác dụng để ngăn cách hai cửa với nhau, cản luồng sinh khí xông thẳng ra ngoài.

Ngoài ra, gia chủ nên dùng tượng Phật hoặc các khối đá phong thủy to hợp mệnh với gia chủ để che chắn cho cửa hậu hay dùng các loại thạch anh cầu đặt ở vị trí thông nhau của hai cửa.

Hướng nhà ngũ quỷ

Hướng nhà Ngũ Quỷ là hướng đem lại điềm dữ, điềm không tốt cho gia chủ bởi đây là hướng có năm con quỷ ngự trị sẽ mang lại những điều bất lợi đến cho gia chủ.

Vì thuộc hành Hỏa nên hướng này lúc nào cũng trong trạng thái nóng nảy, để bộc phát ra ngoài làm cho gia đình gia chủ lúc nào cũng lục đục, xào xáo, và đặc biệt ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của cả gia đình.

Với những căn nhà phạm hướng Ngũ Quỷ gia chủ rất dễ vướng vào các chuyện kiện tụng, thị phi, xô xát,… Đây là lý do tại sao hướng Ngũ Quỷ bị xem là hướng xấu mang đến điềm xui cho gia chủ. Khi chọn mua nhà, gia chủ cần thận trọng chọn nhà tránh hướng này.

Ảnh hưởng của hướng Ngũ Quỷ

Vấn đề sức khỏe: Các thành viên trong gia đình sẽ thường xuyên gặp ốm đau với bệnh tật. Những người lớn tuổi thì dễ gặp các bệnh nan y khó trị, người trẻ thì gặp tai họa bất ngờ.   

Về Sự nghiệp: Lúc nào cũng gặp trắc trở, lao đao, kinh doanh thì gặp thua lỗ thất bại. Sự nghiệp từ từ đi vào bế tắc.

Về gia đạo: Trong gia đình mọi người dễ nổi nóng, thiếu kiên nhẫn khi nói chuyện với nhau. Gia đình thường xảy ra tranh chấp. 

Cách hóa giải nhà hướng Ngũ Quỷ

Hóa giải hướng nhà xấu Ngũ Quỷ là một việc quan trọng cần phải làm càng sớm càng tốt để gia chủ tránh rước họa vào thân. Một số phương pháp, gia chủ có thể tham khảo để khắc phục như:

Phương pháo “Đa cát thắng tiểu hung:

Với cách này gia chủ chỉ cần sử dụng các vật phẩm thu hút nhiều sinh khí để tiết chế lại âm khí do Ngũ Quỷ tạo ra. Cụ thể là nên bố trí, sắp xếp lại nhà cửa cũng như đồ đạc theo các hướng tốt như Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị, tập trung nhiều vào các hướng này sẽ thu hút cực kì nhiều khí tốt cho căn nhà.

Gia chủ nên mời thầy phong thủy để xem lại, tính toán và bố trí hướng của các phòng như: phòng thờ, bếp, phòng ngủ,…cũng như vị trí của các đồ nội thất chuyển sang hướng tốt hợp mệnh với gia chủ.

Cần phải điều chỉnh một cách chính xác, tỉ mỉ và chi tiết như: chính xác về chiều dài, rộng, cao của kệ bếp hoặc các cánh cửa. Hướng cầu thang, số bậc và độ cao thấp cần được tuân thủ chính xác theo Sinh – Lão – Bệnh – Tử.

cách hóa giải nhà không hợp hướng

Cách hóa giải nhà không hợp hướng Ngũ Quỷ

Phương pháp “Trấn yểm”:

Đây là cách đơn giản và hiệu quả hơn “Đa cát thắng tiểu hung” dành cho những gia chủ không có đủ điều kiện kinh tế để mời thầy phong thủy chỉnh sửa vị trí của các phòng.

Do Ngũ Quỷ thuộc hành hỏa nên gia chủ cần dùng các vật phẩm phong thủy mang hành Thủy để khắc chế như hòn non bộ, hồ cá thủy sinh,… Những vật phẩm này nên đặt ở những nơi có nguồn âm khí phát ra để làm giảm bớt uy lực của Ngũ Quỷ.

Ngoài ra, gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm thuộc hành Thổ, do Hỏa sinh Thổ nên sẽ khiến cho Hỏa bị suy yếu đi.

Hướng nhà Họa Hại 

Còn gọi là Sao Lộc Tồn thuộc hành Thổ, đây là một sao xấu mang lại những điều không may mắn và khiến gia chủ gặp thất bại trong cuộc sống.

Tuy nhiên, không hẳn cái gì thuộc hướng Họa Hại đều xấu, điều này phụ thuộc vào vị trí nào thuộc hướng này. Ví dụ như nhà kho hoặc nhà vệ sinh được thiết kế theo hướng Họa Hại thì mọi việc trong nhà vẫn bình yên, không xảy ra chuyện gì. Nhưng nếu hướng nhà, cửa chính, phòng ngủ hay bếp mà theo hướng này thì sẽ xảy ra nhiều điều không hay.

Ảnh hưởng của hướng Họa Hại

Sự nghiệp của gia chủ bị ảnh hưởng, dễ xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp, kiện tụng,…

Cản trở đường tài lộc, dễ bị hao tổn tiền bạc, không thể giữ tiền được.

Luôn bị tiểu nhân gây rối, quấy phá làm cho gia chủ dính vào thị phi cả trong công việc lẫn cuộc sống hàng ngày.

Mắc các bệnh lặt vặt nhưng điều trị lâu ngày không khỏi như cảm mạo, dạ dày, tiêu hóa,…

Cách hóa giải nhà hướng Họa Hại

Thay đổi hướng của cửa chính: Hạn chế sử dụng cửa chính, xây thêm cửa phụ theo hướng Phục Vị (hướng Tây Bắc) hoặc Thiên Y (hướng Đông Bắc) để giảm bớt tác hại của hướng xấu này gây ra.

Thay đổi hướng của căn bếp hoặc phòng ngủ: Do bếp là nơi có ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến sức khỏe của gia chủ và gia đình nên chuyển hướng bếp trùng với hướng Phục Vị. Một lưu ý là không nên để bếp gần với bồn rửa tay, tủ lạnh hay các đồ vật mang hành Thủy và tránh đặt bếp giáp với hướng Tây. Bên cạnh đó thì nên sắp xếp phòng ngủ, phòng thờ ở các vị trí tốt hợp phong thủy.

cách hóa giải nhà không hợp hướng

Cách hóa giải nhà không hợp hướng Họa Hại

Sử dụng các vật phẩm phong thủy: Gia chủ nên sử dụng các vật phẩm thuộc hành Mộc hoặc Kim để trấn áp sự ảnh hưởng của hướng Họa Hại. Nhưng để chính xác gia chủ cần tham khảo ý kiến của thầy phong thủy để được tư vấn phù hợp với bản mệnh của mình.

Sử dụng màu sắc tương sinh trong Ngũ Hành: Hướng Họa Hại thuộc hành Thổ nên gia chủ có thể sử dụng thảm để trước cửa có màu của hành Mộc và Kim để xua tan đi tà khí.

Dùng các loại cây cảnh: Các loại cây có tác dụng hóa giải hướng nhà xấu này là vạn kim thanh, lưỡi hổ, phát tài,… Trồng một vườn cây nhỏ trước nhà hoặc một vài chậu cảnh để ở cửa hoặc các vị trí trong nhà để giúp nhà thông thoáng và ít chịu ảnh hưởng từ hướng Họa Hại.

Hướng nhà Lục Sát

Đây được xem là hướng xấu thứ hai trong Bát Trạch, không chỉ gia chủ mà các thành viên khác cũng bị xui xẻo theo.

Ảnh hưởng của hướng Lục Sát

Nội bộ gia đình không êm ấm, hòa thuận, thường xuyên xảy ra bất đồng, tranh chấp, dễ xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn vì những chuyện nhỏ không đáng.

Đối với gia chủ là nam thì rất hay xuất hiện những vấn đề liên quan tới đào hoa, còn không thì rượu chè, không lo làm ăn.

Cách hóa giải nhà hướng Lục Sát

Sử dụng các vật phẩm phong thủy có khả năng chuyển hóa hướng xấu, trấn giữ hướng xấu và ngăn cản sự phát huy của hung khí trong nhà. Gia chủ có thể tham khảo ý kiến từ các thầy phong thủy để chọn đúng vật phẩm phù hợp như: Tượng Quan Thế Âm, đá phong thủy hay gương Bát Quái,… để mang lại kết quả như mong muốn.

cách hóa giải nhà không hợp hướng

Cách hóa giải nhà không hợp hướng Lục Sát

Sử dụng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung” như cách hóa giải hướng Ngũ Quỷ. Gia chủ cần sắp xếp, bố trí lại vị trí các phòng theo trật tự mới. Hướng bếp nên chuyển sang hướng Diên Niên sẽ có tác dụng tốt nhất để hóa giải hướng nhà Lục Sát.

Thay đổi hướng cửa chính: Đây là cách làm hiệu quá nhất nhưng rất tốn kém và mất thời gian. Tuy nhiên, nếu không thể thay đổi hướng cửa chính thì gia chủ nên xây thêm một cửa phụ và cả gia đình chuyển sang sử dụng cửa phụ thay cửa chính.

Lời kết

Bài viết trên đã phần nào giúp gia chủ biết được các cách hóa giải nhà không hợp hướng theo phong thủy. Tuy nhiên, gia chủ cần áp dụng một cách hài hòa vào cuộc sống chứ không nên quá cứng ngắt sẽ ảnh hưởng đến kết cấu và thẩm mỹ của căn nhà. Điều quan trọng trong phong thủy nhà ở là luôn hướng đến sự hài hòa và phù hợp với bản mệnh của gia chủ.

Thông tin

Hướng dẫn tra cứu quy hoạch bằng Remaps chi tiết nhất

Dự Án

The Classia – Không Gian Xanh Viên Mãn Cho Mọi Nhà

Đăng Ký Nhận Ebook Bất Động Sản

  • Kiến thức cần biết khi mua bất động sản 
  • Pháp lý cần biết khi mua bất động sản
  • 50 dự án bất động sản tiềm năng 2022
  • Rủi ro & cách phòng tránh trong đầu tư bất động sản
Để lại email của bạn và chúng tôi sẽ gửi ebook trong vòng 1 giờ !
Bạn sẽ nhận được các email về bất động sản hàng tuần từ Obadosa.